Edit: Rin

NGUỒN: CỨ ĐIỂM MÈO HOANG

Chương 58

Xe ngựa đi được cả ngày đường, đến tận đêm thì cuối cùng cũng đã đến châu kế tiếp.

Mới tiến vào châu, Đường Đường đã nhìn thấy có cả đoàn binh mã ở phía trước, dường như là đang đợi các nàng đến nơi để nghênh tiếp.

Đường Đường vén rèm lên, thuận miệng hỏi Tử Ngọc: “Phía trước là ai?”

Khải bẩm thái hậu, đó là đoàn người do Tri phủ dẫn đầu, ông ấy đến đây để nghênh đón người.” Tử Ngọc đi đến gần cửa sổ, nhỏ giọng đáp.

Biết rồi.” Gật gật đầu, Đường Đường khẽ buông mành, không có ý muốn đi xuống xe. Nàng thầm than, chẳng lẽ mỗi khi đến một thành trì lại có quan lại địa phương ra nghênh tiếp? Nói như vậy, các nàng phải đi mất bao lâu mới đến nơi đây?

Nghĩ đến chuyện nàng còn phải ở trong chiếc xe ngựa xóc nảy này mong chờ từng giờ để đến nơi, nàng liền nổi giận. Đột nhiên,trong  đầu nàng chợt nảy ra một kế thật hay.

Tử Ngọc, Mạc Ngôn, hai người các ngươi lại đây.” Lần thứ hai, nàng vén rèm lên hô.

Tử Ngọc, Mạc Ngôn vừa nghe, cả hai liền bước vào trong xe.

Mạc Ngôn, nếu cứ đi như thế này, e là khi chúng ta đến được Vũ quốc thì phụ hoàng đã xảy ra chuyện. Theo ta thấy, hai người các ngươi an bài một người thế thân ta ở lại, còn ta sẽ một mình đi trước.” Đường Đường nghĩ, nếu đúng như lời người phu xe nói, nếu đi riêng cam đoan sẽ nhanh hơn so với đi cùng một đại đội nhân mã như thế này vì quan trọng nhất là phải đi liền mạch! Mà các nàng cứ mỗi một trạm lại dừng, thật sự rất tốn thời gian.

Thái hậu…” Hai người vừa nghe xong, đều kinh hô một tiếng.

Để cho nàng đi trước, nếu xảy ra chuyện thì hai người bọn họ biết làm thế nào?

Tử Ngọc, ngươi lưu lại. Mạc Ngôn cùng ta đi trước.” Nàng mặc kệ các nàng có tán thành hay không, dù sao ở đây, nàng chính là lớn nhất.

Sở dĩ nàng không để Tử Ngọc đi cùng cũng vì Mạc Ngôn đối với tình hình Vũ quốc đã quá quen thuộc, có nàng ta đi theo, chỉ cần nàng cẩn trọng một chút, chắc chắn sẽ xuôi chèo mát mái.

Mà Tử Ngọc, nàng ta vốn thông minh, nếu trên đường có biến cố bất ngờ, với tài trí của nàng, nhất định có thể giải quyết thuận lợi. Hơn nữa, nàng cũng tin, chỉ với năng lực của Tử Ngọc, đại cục sẽ bình ổn.

Bất quá, nàng vẫn còn một vấn đề cần phải cân nhắc…

Đó chính là, Mộ Dung Hạo Minh, hắn nên làm cái gì bây giờ?

Khi lộ tuyến bị thay đổi, hắn bất mãn, mọi chuyện sẽ ra sao đây?

Hay… nếu nàng mang hắn đi trước có được không? Ngẫm kĩ rất khó mang hắn đi cùng được.

Hơn nữa, chuyến này đi cùng nàng chỉ có mười người, giờ nếu chia ra thì lại hóa xé chẵn thành lẻ. Nếu như nàng còn mang theo Mộ Dung Hạo Minh, mọi chuyện sẽ thành cái gì đây?

Thái hậu nghĩ rất có lý, chỉ có điều.. còn Lục vương gia, chúng ta phải làm sao đây?” Nghe xong lời Đường Đường nói, cả Tử Ngọc lẫn Mạc Ngôn đều lâm vào trầm tư.

Chương 59

Đó là một nan đề. Chúng ta không thể mang hắn đi khi hắn tỉnh. Chi bằng, chúng ta làm một gậy, đập cho hắn hôn mê rồi kéo đi? Về phần các ngươi, mau kiếm một tên nam nhân khác thế vào, các ngươi nghĩ sao?” Đây là biện pháp duy nhất mà nàng nghĩ ra lúc này.

Đập hắnhôn mê, hắn sẽ không có biện pháp phản kháng .

Tuy rằng đây là biện pháp tốt nhất, nhưng cả Tử Ngọc lẫn Mạc Ngôn nghe xong, đều lộ vẻ khó xử, có vẻ như không dám tán thành.

Vậy các ngươi nói ta nghe xem có biện pháp nào khác… ?” Đường Đường có chút khó chịu khi thấy vẻ mặt trầm ngâm của các nàng.

Kỳ thực, nô tì cho là biện pháp này của người không phải không làm được, chỉ là…” Tử Ngọc nói, ánh mắt nhìn về phía Mạc Ngôn.

Chỉ là, chúng ta nên dùng thuốc thì hơn. Nếu như dùng cây gậy đập hắn, đầu tiên là chúng ta không có cơ hội mà hạ thủ, thứ hai là nếu đập không chuẩn xác, nếu một gậy làm hắn chết, … như vậy thật không tốt chút nào.” Mạc Ngôn nối tiếp lời Tử Ngọc.

Đường Đường kỳ quái nhìn hai người bọn họ rồi rầu rĩ nói một câu: “Từ lúc nào các ngươi trở nên ăn ý như thế?

Hai người nghe xong lời Đường Đường, sắc mặt đều biến đổi. Cả hai nhìn nhau, sau đó trên mặt đều lộ ra sự lạnh lùng.

Hảo, dùng thuốc. Hạ dược nhiều lên một chút, để cho hắn ngủ một ngày một đêm đi. Tốt nhất là đợi đến khi hắn mở mắt thì chúng ta đã đến địa giới Vũ quốc rồi .”

Đường Đường trong lòng thầm cười. Anh đẹp trai, thật xin lỗi, Đường Đường đành hạ độc thủ với anh vậy.(Rin : sao đọc cái đoạn này có cảm tưởng ba cái con người này đang hùa nhau hiếp đáp kẻ yếu ghê =]] )

Tuân mệnh.” Mạc Ngôn nghe vậy, lập tức gật đầu, sau đó lại nhìn Tử Ngọc liếc mắt một cái mới quay người lui ra.

Ngươi đi chuẩn bị cho tốt. Sau khi ta đi, toàn bộ bên này nhờ vào ngươi. Trên cơ bản cũng sẽ không có vấn đề gì lớn, mấy tên binh mã này Mạc Ngôn đã sớm an bày cả, nghe nói đều là vệ quân của ta, chỉ cần Mộ Dung Kiền Dụ không phái binh đuổi theo chặn lại, dọc theo đường đi cũng sẽ không có chuyện. Bất quá, vạn nhất nếu hắn biết Vũ quốc có nội loạn, phái binh tới, ngươi không cần suy nghĩ gì hết. Mau chóng chạy thoát thân về Vũ quốc gặp ta, rõ chưa?

Đường Đường biết, mặc dù trong tay nàng hiện tại nắm đại bộ phận binh quyền, thế nhưng những người đó sở dĩ nghe lời nàng, cũng có một phần là do kiêng kỵ với thế lực Vũ quốc.

Tay nàng nắm hổ phù, nhưng chính là danh bất chính, ngôn bất thuận. Một khi tin tức Vũ quốc có nội loạn từ trong quân truyền ra, Mộ Dung Kiền Dụ chỉ cần hô một tiếng, cái mạng nhỏ này của nàng làm sao giữ được nữa.

Nô tỳ đã rõ.” Tử Ngọc nghiêm túc gật đầu. Một lát sau, nàng ta mới ngẩng mặt lên nhìn nàng thật chân thành: “Thái hậu hãy cẩn thận.”

Ta biết, Tử Ngọc tỷ tỷ, cám ơn ngươi.” Đây là Đường Đường lần thứ hai gọi nàng Tử Ngọc tỷ tỷ. Đường Đường phát hiện nàng càng ngày càng thích Tử Ngọc, sau này mặc kệ chuyện gì phát sinh, nàng nhất định phải che chở Tử Ngọc.

Tử Ngọc nghe Đường Đường gọi mình như thế, sắc mặt có chút nao nao, cuối cùng vẫn là hướng nàng lộ ra một nụ cười thật lòng.

Chương 60

Tử Ngọc đi ra khỏi xe ngựa phát hiện Mạc Ngôn không chờ bên ngoài, trong bụng nàng thấy có chút kỳ quái, giương mắt quan sát xung quanh, phát hiện Mạc Ngôn chẳng biết từ lúc nào đã ở một bên xe ngựa.

Nàng lập tức cũng nhảy xuống xe, sau đó sóng bước bên Mạc Ngôn, hai người cùng bước về phía trước.

Sao ngươi cũng xuống xe, sao không ở lại hầu hạ thái hậu?” Mạc Ngôn nhìn thấy Tử Ngọc cũng xuống, trên mặt cười mà như không cười hỏi.

Tử Ngọc đi ra, tự nhiên là có sự tình muốn nói cùng với Mạc Ngôn tỷ tỷ .”

Ánh mắt nhìn về con đường phía trước, Tử Ngọc mang trên mặt nụ cười thật thản nhiên, giọng nói rất thấp, nhưng vừa vặn có thể truyền tới tai Mạc Ngôn.

Ngươi gọi ta là tỷ tỷ, ta không có đảm đương nổi. Hiện tại mọi người đều biết, ngươi là tâm phúc mới của thái hậu.” Mạc Ngôn tựa hồ không muốn cùng Tử Ngọc nói chuyện, nàng ta chỉ lạnh lùng trả lời.

Nếu như tỷ tỷ chỉ vì chút sủng ái của thái hậu mà lòng sinh cố kỵ, Tử Ngọc chỉ có thể cáo lỗi với tỷ tỷ. Bất quá, chẳng lẽ tỷ tỷ không có chút lạ lẫm khi thấy thái hậu đột nhiên trọng dụng một kẻ mới vào như Tử Ngọc sao?

Trên mặt nàng vẫn như cũ duy trì một bộ dáng hết sức nhạt nhẽo, Tử Ngọc cũng không có  vì sự lạnh lùng của Mạc Ngôn mà thay đổi thái độ.

Mạc Ngôn nghe xong lời Tử Ngọc nói, chân mày đột nhiên nhíu chặt, quay đầu nhìn về phía Tử Ngọc.

Tử Ngọc muốn hỏi tỷ tỷ.. ở trong lòng tỷ, chủ tử chúng ta là Thanh Nhân công chúa tức là Vũ Văn Giai Vinh hay là là Tĩnh quốc thái hậu?” Tử Ngọc đưa ra câu hỏi.

Thanh Nhân công chúa…

Vũ Văn Giai Vinh……

 Tĩnh quốc thái hậu…..

Tất cả đều là một người mà?  Nàng hỏi như vậy là có ý gì?

Mạc Ngôn nghe vậy, cúi đầu tinh tế phỏng đoán lời nói của Tử Ngọc, một lát sau, nàng bỗng nhiên ngẩng đầu nhìn về phía Tử Ngọc.

Ngươi rốt cuộc muốn nói cái gì?

Ta muốn nói cái gì, Mạc Ngôn tỷ tỷ trong lòng đã rất rõ ràng không phải sao? Tỷ tỷ chỉ cần nói ra đáp án là được.”

Khẽ cười một tiếng, Tử Ngọc xoay đầu lại đối diện với ánh mắt lạnh lùng của Mạc Ngôn.

Ta thuần phục , tự nhiên là…

Tỷ tỷ đã biết rõ ý tứ câu hỏi của ta, vì thế, đáp án có lẽ cũng nên  cẩn thận trả lời.” Tử Ngọc mắt thấy Mạc Ngôn sẽ phun ra đáp án, nàng lập tức nhắc nhở.

Mạc Ngôn ta từ mười ba tuổi tiến cung, từ khi công chúa xuất hiện đến giờ đã ở bên người hầu hạ chu đáo, công chúa đối đãi ta từ trước đến nay đều rất thịnh tình, tín nhiệm. Nếu không có công chúa nâng đỡ, Mạc Ngôn chưa chắc đã có ngày hôm nay. Nếu muốn hỏi trong lòng Mạc Ngôn chủ tử là ai, tự nhiên là Thanh Nhân công chúa.

Mạc Ngôn rất nghiêm túc đáp trả Tử Ngọc vấn đề này, tuy rằng nàng vẫn chưa minh bạch, vì sao nàng ta lại hỏi mình một vấn đề kỳ quái như vậy ?

Chương 61

Thật không? Nguyên lai, Mạc Ngôn tỷ tỷ thuần phục chính là thân phận của Vũ Văn Giai Vinh công chúa à? Xem ra, là Tử Ngọc đã quá xem trọng tỷ tỷ. Nói như vậy, nếu ngày nào đó Vũ Văn Giai Vinh không phải công chúa, Mạc Ngôn tỷ tỷ sợ có lẽ sẽ bỏ nàng ra đi. Chuyện này làm cho lòng  ta thấy lạnh lẽo quá.”

Đáp án này của Mạc Ngôn hiển nhiên làm cho Tử Ngọc có chút khó chịu, nàng khẽ cau mày, thuận miệng châm chọc.

Ngươi nói gì vậy? Thanh Nhân công chúa cùng Vũ Văn Giai Vinh vốn là một người, ngươi vì sao cần phải chia làm hai người để nói?” Lời Tử Ngọc làm cho Mạc Ngôn có chút căm tức.

Mạc Ngôn tỷ tỷ chớ vội, Tử Ngọc chỉ hỏi tỷ tỷ một câu, nếu một ngày nào đó Vũ Văn Giai Vinh không phải công chúa, hoặc là nói, Vũ Văn Giai Vinh biến thành bình dân, thậm chí là một thân phận thấp hèn, tỷ tỷ còn tiếp tục thuần phục sao ? Nói tóm lại, nàng so với Thanh Nhân công chúa trước đây hoàn toàn không phải là một người.” Nói đến đây, Tử Ngọc quay đầu bình tĩnh nhìn Mạc Ngôn.

Ý tứ của ngươi… Chẳng lẽ nói?” Bỗng nhiên phục hồi tinh thần, Mạc Ngôn nghiêm nghị nhìn chằm chằm Tử Ngọc.

Mạc Ngôn tỷ tỷ, người nghĩ không sai, chỉ là thái hậu hiện tại, thân thể vẫn là Vũ Văn Giai Vinh, chỉ có tính tình đại biến. Tỷ tỷ hẳn đã thấy tài trí hơn người của nàng rồi đó, nếu không có người vạch ra kế sách ngày hôm nay, mọi chuyện không biết đã đi đến đâu rồi.” Biểu tình của Tử Ngọc vẫn như cũ, hết sức lạnh nhạt, trên mặt không lộ một chút gì gọi là sợ hãi.

Kế tiếp chỉ là sự trầm mặc.

Tử Ngọc biết trong lòng nàng ta đang phân vân, tiếp tục thuần phục, hay là đem toàn bộ chuyện này nói ra? Quả thực là một vấn đề khó có lời giải đáp.

Ngươi đã dám nói với ta những lời này, sợ là cũng đã có sự chuẩn bị. Chẳng trách thái hậu chọn ngươi làm tâm phúc, thật sự là có con mắt tinh đời.”

Mất cả nửa ngày, Mạc Ngôn mới thốt lên được một câu, giọng nói có chút vô lực.

Vì thế, xin tỷ tỷ hãy lựa chọn ngay đi.”

Tử Ngọc nói xong, phát hiện ra thanh âm của chính mình có chút lạnh lẽo. Nhưng nàng biết, nàng cần phải thay chủ tử thuần phục Mạc Ngôn, nếu nàng ta lựa chọn cự tuyệt, tất mọi chuyện sẽ có chuyển biến. Nàng đương nhiên không lưu lại một quả bom hẹn giờ bên mình Đường Đường, tự tay giải quyết là tốt nhất.

Bất quá, nếu như Mạc Ngôn đáp ứng rồi thuần phục Đường Đường, như vậy sau này nàng cùng Mạc Ngôn hợp tác với nhau, mọi việc quả thực thuận lợi hơn rất nhiều !

@: 6 CHƯƠNG CÒN LẠI, LOUIS CÓ NHIỆM VỤ HOÀN CHO CÁC READER =]], NGƯỜI HỨA HẸN LÀ LOUIS MÀ =]] (HẮC HẮC) TA ĐI HỌC 3 CA, RẤT MỆT, CÓ GÌ SAI SÓT, CHƯ VỊ THÔNG BÁO ĐỂ TA SỬA  CHỮA NHA. THANKS♥

About Rinsnow

¤€appuccino¤

43 responses »

 1. YT says:

  ec van cham chan de phan ta cai phong bi`
  thanks nang`

 2. quy lun says:

  thanks!
  top 3#

 3. cherry says:

  Thanks ss nha!

 4. dathanhvuong says:

  cố lên nàng ơi

 5. chuyên says:

  thanks

 6. solar_saturn says:

  òa
  ba ng này có khả năng trở thành chị em tốt đây
  3 đại sắc nữ tới gần
  các soái ca cẩn thận nào

 7. thanks bạn
  công nhận là Tử Ngọc vừa thông minh vừa trung thành nha
  Đường Đường thật biết cách nhìn ng`

 8. Pandanus255 says:

  Cám ơn nàng.

 9. haithu84 says:

  thanks ban nhieu

 10. cobala says:

  nang thai hau dung la thong mjnh ah. that gen tj. thank ss

 11. Han.nami07 says:

  ^^
  chac chan MN se dong y thoj ah

 12. Song Nhi says:

  tks ss..truyện hay wa”

 13. yumi says:

  thank! truyen hay

 14. buchico says:

  thanks hjhj

 15. Cloudy says:

  Thanks nag!!

 16. louis says:

  Mi type vội kìa. Chậc. Thứ 5 không biết có rảnh không nữa…

 17. Anonymous says:

  oahz..!hay wá đi mất.tks tỉ tỉ á.tỬ ngọc thật là thông minh wá đi

 18. Yêu nữ_ANN says:

  thanks ss

 19. LovelyJuly says:

  Thanks ss nhiều.
  Ngóng truyện của ss từng ngày. *hun chụt chụt*

 20. phongnhivn says:

  Truyen hay, truyen hay

 21. Tuyết Ly says:

  hay wóa à, thankkkk

 22. Cảm ơn meo
  Muốn đọc nữa, đọc nữa cơ
  Cố gắng lên
  Yêu nàng nhiều!

 23. chém_ju says:

  thanks

 24. Jelly says:

  oa mong chờ truyện này ,thanks nàng nha ^0^ ,truyện hay quá

 25. bee says:

  thanks

 26. viviphong says:

  tks nàng

 27. kitty says:

  tks nàng

 28. Great blog!! You should start many more. I love all the info provided. I will stay tuned 🙂

 29. yoko maki says:

  hay lam thank nang nha

 30. thanh đan says:

  thanks, oi toan ngung nguoi thong minh that nguong mo

 31. ngochieu2609 says:

  thanks nang!

 32. phuongyt says:

  chuc Duong Duong thanh cong hehe

 33. tieutus2nhadau says:

  truyện toàn những người thông minh ko a, sau này chắc hay lắm
  Thanks nha

 34. lyquang93 says:

  thanksssssssssssssssssssssssssss.hay lem

 35. plump says:

  mấy cô này hại người mà vẫn sợ quá tay. Soái ca phải được ưu ái chứ

 36. my says:

  Có thể nói là gần mực thì đen gần đèn thì rạng và gần đền neong thì càng chói sáng không a, trường hợp của Tử Ngọc ý

 37. bibi9x says:

  gần mực thì đen…tử ngọc của ta aizaaaaa

 38. Y Tiểu Quỳnh says:

  hix.TN này đi theo DD lâu cũng trở nên thông minh.thank

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s