*Pháo bông rực trời* Chào mọi người, Tiểu Công Chúa đã trở lại với  mọi người cùng với những chương cuối trong quyển 2 của bộ Tiểu thái hậu tám tuổi thật tà ác đây. Muội thành thật xin lỗi Meo tỷ, muội đã hứa với tỷ là sẽ hoàn thành mấy chương này trong vòng một tháng thế mà bây giờ gần ba tháng muội mới hoàn thành. Ta cũng thành thật xin lỗi mọi người vì đã để mọi người chờ đợi lâu như vậy.

Còn một điều nữa mà ta nghĩ là ta nên nói với mọi người, đây chỉ là bản dịch thô do ta edit thôi, chưa hề qua sự chỉnh sửa của Meo tỷ nên có thể sẽ có nhiều sai sót, mọi người nếu thấy cũng thông cảm nha^.~

DỊCH: MEO & TIỂU CÔNG CHÚA

NGUỒN: CỨ ĐIỂM MÈO HOANG

CHƯƠNG 88 

Tiếp theo, quan binh đã đến gần chiếc xe ngựa thứ hai, đang chuẩn bị chìa tay xốc màn cửa lên, thoáng cái Dương Đắc Ý tiến lên cản nói: “Các vị quan gia, ngồi trên xe này, chính là Thiếu gia nhà ta cùng Thiếu nãi nãi, Thiếu gia nhà ta từ nhỏ thể trạng yếu ớt nhiều bệnh, hy vọng thời điểm các vị quan gia lục soát khẽ một chút, đừng tổn hại đến Thiếu gia nhà ta.” Nói xong, lại đem một khối bạc nén nhét vào tay quan binh kia.

Quan binh kia rõ ràng không có nữa điểm từ chối, tục ngữ nói phải, nã nhân tiễn tài dữ nhân tiêu tai [đại loại là có tiền thì tai nạn gì cũng qua]. Quan binh này rõ ràng là thu hối lộ, thật cũng biết điều, tùy tiện phân phó kẻ dưới nói: “Mấy người các ngươi khi lục soát cẩn thận một chút, đừng quấy nhiễu người ta thanh tỉnh.”

Mấy tiểu binh kia cuống quít xưng phải.

Thời điểm khi cước bộ hắn chậm rãi tới gần xe bên cạnh, toàn bộ thị vệ đang cải trang thành tùy tùng đều nắm chặt nắm tay, tay cũng đặt trên đoản kiếm đeo bên hông, dự định tùy thời tiến công.

Tiếp theo, không đợi bọn chúng tiến lên vén mành cửa, Mạc Ngôn đã tự mình xốc mành cửa lên, sau đó nghiêng người, để cho người bên ngoài đối với tình hình bên trong vừa xem đã hiểu.

Nàng lớn tiếng đối phó quan binh: “Mấy vị quan gia thỉnh lục soát đi, trên xe này theo cô gia và vợ còn có tỷ tỷ ta, nếu như khan bất chân thiết, có thể lên xe xem.”

Vốn lúc này sắc trời đã tối, bó đuốc kia vọng lại ánh sáng màu cam đem khuôn mặt của mọi người cũng phảng phất một áng da cam. Thái độ Mạc Ngôn thẳng thắn như vậy trái lại khiến cho bọn quan binh kia trong lòng không hề nghi hoặc, bọn chúng liếc liếc bên trong cho có, thấy Đường Đường đang nằm ở trên người Mộ Dung Hạo Minh, như là đang ngủ, ánh lửa chiếu lên khuôn mặt nàng, cũng không có nửa điểm phản ứng. Mà còn lại Mộ Dung Hạo Minh nghiêng đầu suy nghĩ sâu xa, tóc tơ che khuất nửa bên mặt, căn bản không thấy rõ đường nét.

“Báo, không phát hiện thấy gì khả nghi.” Tiểu binh kia không phát hiện môn đạo trong đó, liền mở miệng hướng quân binh kia rõ ràng báo cáo.

“Ân, đi xem chiếc xe cuối cùng là thứ gì.” Gật gật đầu, ánh mắt quan binh rõ ràng dừng trên chiếc xe ngựa cuối cùng.

“Phía sau kia là dùng để đặt một ít hành lý đồ dùng hàng ngày còn có chút lương khô.” Dương Đắc Ý nghe vậy, chủ động đi đến chiếc xe ngựa thứ ba, cầm màn xốc lên để cho bọn họ hướng bên trong xem xét.

Những quan binh kia nhìn thấy quả thật không có gì khả nghi, tiếp theo lại xuất ra bức họa hướng những tùy tùng kia một đám nhìn đồng dạng, lúc sau xác nhận không có lầm, liền cho phép bọn họ qua.

Mãi đến khi đem thành môn Lí Châu vứt xa xa phía sau, tâm Đường Đường đang treo lơ lửng rốt cuộc mới hạ xuống, nàng thở phào một hơi, chuyện vừa xảy ra thật sự là rất kích động. So với khi nàng giết người cảm giác kia càng thêm kích thích.

Bởi vì ngày hôm qua đã một đêm không ngủ, hơn nữa hôm nay lại bôn ba trên lưng ngựa cả ngày, Đường Đường thật sự rất mệt, nhìn sắc mặt Mạc Ngôn cũng là tiều tụy phi thường, hai người không bao lâu liền bên trong xe ngựa gục đầu ngủ.

Đến sáng sớm hôm sau khi Đường Đường mở mắt, nàng nhìn thấy thảo nguyên mênh mông ngoài cửa sổ mã xa, trong lòng nhất thời nhảy nhót không thôi.

Lớn như vậy, nàng cũng từng nhìn thấy cái dạng thảo nguyên rộng lớn trên ti – vi và máy vi tính, luôn tưởng tượng có một ngày, chính mình cũng có thể chạy băng băng trên thảo nguyên bao la.

“Mạc Ngôn, ngươi mau nhìn xem, cây cỏ này thật xinh đẹp, tựa như một tấm thảm xanh biếc to lớn.” Đường Đường thực hưng phấn đánh thức Mạc Ngôn còn đang ngồi ngủ bên cạnh mình, một bên lớn tiếng kêu.

Mạc Ngôn hơi hé mắt ra, theo thanh âm Đường Đường nhìn phía ngoài cửa sổ, biểu tình thuận theo sửng sốt, trogn lòng có chút vị chua xót.

Thảo nguyên này, nàng chính là đã thấy qua vài năm trước. Khi đó, nàng theo Vũ Văn Giai Vinh đến Tĩnh quốc, trong lòng đắc ý, đội ngũ kết hôn thật dài, tơ lụa hồng sắc đầy trời, tiếng nhạc vui mừng, tất cả còn phảng phất ngay trước mắt, nhưng mà, lần thứ hai đi qua vùng thảo nguyên này, mọi thứ đã trở nên cảnh còn người mất. Công chúa không phải Công chúa lúc đầu, nàng, cũng không phải nàng ngày ấy.

Thấy sắc mặt Mạc Ngôn hơi biến hóa, Đường Đường biết nàng có thể đang nhớ tới chuyện gì không vui, vì thế lôi kéo tay nàng, hướng nàng lộ ra một nụ cười ngọt ngào: “Mạc Ngôn tỷ tỷ, ngươi đừng khổ sở, sau này ta sẽ bảo vệ ngươi.”

Đây là lần đầu tiên nàng gọi Mạc Ngôn tỷ tỷ, thanh âm của nàng vui vẻ tự nhiên như thế, vẻ mặt ngây thơ như một tinh linh thuần khiết. Nếu không phải trước đây Mạc Ngôn gặp qua bộ dáng nàng lãnh khốc giết người như ma, thực sẽ tưởng rằng Thái hậu nhà nàng đã biến thành một tiểu tiên nữ.

Bất quá, mặc kệ thế nào, nghe Đường Đường ọi nàng tỷ tỷ, hơn nữa còn nói nàng sẽ bảo vệ nàng, trong lòng Mạc Ngôn một trận ấm áp. Vũ Văn Giai Vinh lúc trước đối với nàng tuy rằng rất tín nhiệm, nhưng tới cùng vẫn là bày ra bộ dáng chủ tử cao cao tại thượng, đâu giống như bây giờ, đối với nàng thân thiết như vậy, giống như nàng thực đem chính mình trở thành tỷ tỷ bình thường.

“Thái hậu chớ có tổn thọ nô tì, có thể đi theo bên cạnh Thái hậu, là nô tì kiếp trước có phúc đã tu luyện.” Ánh mắt hơi biến hồng, mũi có chút cay cay, Mạc Ngôn thấp giọng nói.

“Đừng nói như vậy, được rồi, dù sao ngươi cũng ở bên cạnh ta khiến lòng trở nên vui vẻ, ta sẽ không để người khác khi dễ ngươi nữa.” Đường Đường vừa nghe thấy Mạc Ngôn cùng nàng đùa giỡn lập trường giai cấp, lập tức đã đem đề tài đình chỉ, nàng biết nhất thời khiến nàng thay đổi nô tính của mình là không có khả năng, vì thế, liền lựa chọn buông tha.

Hai người tiếp theo liền lâm vào một khoảng thời gian trầm mặc rất lâu, cho đến khi xe ngựa phía trước dừng lại, Dương Đắc Ý chuẩn bị bữa sáng đầy đủ đưa qua cho Đường Đường, nói nghỉ ngơi chốc lát, ăn xong bữa sáng lại lên đường.

Đường Đường để Mạc Ngôn đem Mộ Dung Hạo Minh cứu tỉnh, dọc đường đi này, hắn gặp khốn khổ cũng không ít hơn so với bọn họ, nhất là đau đớn, hẳn là không nên quá mức cho hắn lần nào cũng có thể bị bọn ha đánh thuốc mê đi, phỏng chừng trong lòng hắn thực sự rất nghẹn ngào ủy khuất.

Thời điểm Mộ Dung Hạo Minh mở to mắt, liếc mắt một cái liền nhìn về phía cửa sổ, thảo nguyên bao la cùng với bầu trời xanh thẳm, khiến cho hắn trong nháy mắt hoảng hốt, cảm giác chính mình đi tới một thế giới xa lạ.

“Tỉnh rồi, đã đói bụng chưa? Dương công công có chuẩn bị thức ăn cho chúng ta, ngươi đến ăn chút đi.” Đường Đường thấy Mộ Dung Hạo Minh tỉnh dậy, trên mặt nhất thời lộ ra tươi cười nhàn nhạt, nàng đưa tay dìu hắn ngồi dậy, sau đó đem một ít thức ăn đến trước mặt hắn, tỏ ý bảo hắn ăn nhanh.

Mộ Dung Hạo Minh thật không có kháng cự gì, hắn chẳng qua là cau mày nhấc ta lên, không biết có phải bởi vì dược hiệu Nhuyễn cốt tán còn chưa tan hết, tay không hề có một chút sức lực.

“Làm sao vậy? Tay ngươi không nhấc nổi sao?” Đường Đường nhìn thấy hắn bộ dáng như vậy, có chút lo lắng hỏi.

Mộ Dung Hạo Minh gật gật đầu, sau đó mang theo ánh mắt tiếc nuối nhìn mỹ thực trước mắt, lại tiếp tục nhìn về phía Đường Đường.

“Để ta đút cho ngươi.” Đường Đường thấy thế, xoắn tay áo chuẩn bị chăm sóc Mộ Dung Hạo Minh.

Mạc Ngôn bên cạnh nhìn, khẩn trương đem đồ ăn trong tay mình đặt trên bàn gỗ nhỏ trước mặt, sau đó nói với Đường Đường: “Việc này để nô tì làm.”

“Không phải việc của ngươi, Mạc Ngôn, ngươi ăn của ngươi đi, bất kể nói thế nào, hắn là bị ta bắt cóc mang tới, chúng ta phải dực trên tinh thần chủ nghĩa nhân đạo đối xử tử tế với con tin biết không?” Phất phất tay, Đường Đường khước từ Mạc Ngôn tiếp nhận.

Mạc Ngôn tuy rằng nghe không hiểu chủ nghĩa tinh thần Đường Đường nói là cái thứ gì, nhưng nàng hiểu rõ ý tứ của Đường Đường, biết mình không lay chuyển được nàng, không nói thêm gì nữa.

 CHƯƠNG 89

Đường Đường đưa điểm tâm đến bên miệng Mộ Dung Hạo Minh, hắn không chút suy nghĩ, liền há miệng ăn. Nhìn thấy Mộ Dung Hạo Minh ăn những thứ chính mình uy [cho ăn], tâm tình Đường Đường nhất thời tốt đẹp, bắt đầu đem đồ ăn chậm rãi từng chút uy lên.

Đại khái nghỉ ngơi chỉnh đốn khoảng nửa canh giờ, đoàn xe lại xuất phát, qua mãng nguyên, dùng thời gian một ngày một đêm bay qua Hương Sơn, sẽ tới biên giới Vũ quốc rồi.

Lúc bọn họ bay qua Hương Sơn, đi vào một bí đạo, tránh được thủ quân Tĩnh quốc đóng quân ở Hương Sơn. Bí đạo này là năm đó sau khi Vũ quốc đại bại Tĩnh quốc đặc biệt khai thác, chính là vì lo lắng ngày nào đó Tĩnh quốc phản công, Vũ quốc có thể lợi dụng bí đạo này để quân đội hành động, thẳng vào Tĩnh quốc.

Tới biên giới Vũ quốc rồi, sắc mặt mọi người, đương nhiên, trừ bỏ Mộ Dung Hạo Minh, tất cả đều dịu xuống, trong lòng mọi người đều có cơ sở, biết hiện tại căn bản đã an toàn rồi.

Nhưng không vì vậy mà tốc độ xe chậm lại, trái lại càng lúc càng nhanh.

Dương Đắc Ý nói cho Đường Đường, nhận được bồ câu đưa tin của Thái tử điện hạ Vũ Văn Vô Ki, Duyệt vương đem hoàng cung bao vây, canh giữ bên người Hoàng thượng, ý đồ bức vua thoái vị.

Trước đây, bởi vì Vũ Văn Vô Ki được Hoàng thượng phái đi phương Nam trị thủy, cho nên Duyệt vương thừa cơ hội đó, hôm nay Duyệt vương càng táo tợn hơn, không chỉ có ý đồ lũng đoạn triều cương, lại đem Hoàng thượng giam lỏng, bất luận kẻ nào cũng không thể thăm. Hành động không hợp lẽ phải tự nhiên bị trọng thần trong triều phản bác, hắn liền áp dụng phương pháp giết một người làm gương cho kẻ khác, rắc rối người không đồng ý hắn, giết. Đại học sĩ Vương Nhược Hải liền mất mạng trong tay hắn. Các đại thần còn lại thấy thế, cũng đều giận mà không dám nói gì.

Kỳ thật, cũng khó trách Duyệt vương lại kiêu ngạo ngang ngược như thế, nhạc phụ đại nhân của hắn, đó là đương triều nhất phẩm Tể tướng Hứa Như Phong, có trợ giúp của Hứa Như Phong, hắn tự nhiên không lo ngại gì, hơn nữa ham muốn ngôi vị Hoàng đế đã lâu, liền đối với chính mình bộc lộ dã tâm, không hề thu liễm nửa điểm.

Đoàn xe tiếp tục bôn ba, ước chừng sau mười hai ngày thành thạo, mới vừa tới Huyền Châu chỗ ở của Vũ Văn Vô Ki. Huyền Châu địa vị là kinh thành phía nam, bởi vì kinh thành lúc này đã ở vào tình trạng hoàn toàn phong bế, bị Duyệt vương dùng trọng binh phòng thủ, hơn nữa trong tay còn có Hoàng thượng, Vũ Văn Vô Ki vì vậy không thể hành động thiếu suy nghĩ, kỳ thật trong lòng hắn đã có tính toán xấu nhất, hiện giờ Hoàng thượng đã bệnh nặng, nếu một ngày hắn băng hà, đó là lúc hắn động binh.

Thời điểm Đường Đường đến Huyền Châu, Vũ Văn Vô Ki tự mình ra cửa thành nghênh đó nàng. Khi nàng lần đầu tiên nhìn thấy Vũ Văn Vô Ki, cả người đều thiếu chút nữa ngây người.

Đây. . . . .  Đây là có chuyện gì?

“Ba ba, là ngươi sao? Ngươi cũng đến đây?” Vũ Văn Vô Ki cùng Chung Đức Long dường như diện mạo giống nhau như đúc khiến Đường Đường lập tức kích động rơi nước mắt, nàng mạnh mẽ nhào vào trong lòng Vũ Văn Vô Ki, lớn tiếng hỏi.

“Hoàng muội.” Vũ Văn Vô Ki tự nhiên không hiểu Đường Đường đây là đang nói cái gì, hắn thân thủ có chút bối rối vỗ vỗ lưng của nàng, sau đó nói tiếp: “Dọc đường vất vả.”

Đường Đường nghe vậy, tiếng khóc lập tức ngưng lại, nàng từ trong ngực hắn ngẩng đầu lên, lại nhìn chăm chú Vũ Văn Vô Ki trước mắt, đột nhiên phát hiện, nam nhân này tuy rằng cùng Chung Đức Long bộ dạng cơ hồ giống nhau, thế nhưng so với hắn tuổi còn trẻ hơn rất nhiều, nhìn qua chỉ khoảng hai mươi lăm tuổi, mà ngữ khí hắn cùng nàng nói chuyện cùng cách dùng từ, hoàn toàn không giống cách Chung Đức Long thường cùng nàng nói chuyện.

Lẽ nào nói, hắn cùng ba ba nàng, chẳng qua chỉ là tướng mạo giống nhau mà thôi?

Mạc Ngôn biết Đường Đường chắc chắn là nhận sai người, nàng biết rõ căn nguyên Đường Đường, tự nhiên hiểu được nếu Đường Đường tiếp tục thêm, lập tức sẽ bại lộ, vì thế, nàng liền tiến lên một bước đỡ lấy cánh tay Đường Đường hướng về phía Vũ Văn Vô Ki hơi cúi người nói: “Nô tỳ Mạc Ngôn ra mắt Thái tử điện hạ.” Tiếp theo, liền ở bên tai Đường Đường nhỏ giọng nhắc nhở: “Thái hậu, chớ nhận sai người.”

Nghe qua Mạc Ngôn nhắc nhở bừng tỉnh, Đường Đường lập tức phục hồi tinh thần, nàng xoa xoa nước mắt nhìn Vũ Văn Vô Ki nói: “Ra mắt Thái tử ca ca.”

“Miễn lễ, mau vào thành đi.” Khoát tay, Vũ Văn Vô Ki cầm tay Đường Đường lên một chiếc xe ngựa hoa lệ. Mà Mộ Dung Hạo Minh vẫn luôn ngồi trên xe chưa từng bước xuống lại xốc màn xe lên đem hết thảy vừa mới phát sinh thu hết trong tầm mắt. Hắn nhìn bong lưng Đường Đường, trong lòng nghi ngờ càng lúc càng lớn.

Đường Đường theo xe ngựa Vũ Văn Vô Ki cùng nhau vào thành, sau khi vào thành trực tiếp đi đến phủ đệ Vũ Văn Vô Ki, vừa vào cửa thì thấy một nữ tử đoan trang tú lệ đứng ở cổng như là đang đợi bọn họ.

“Nàng là ai hả?” Đường Đường hơi nghiêng đầu, nhỏ giọng hỏi Mạc Ngôn ngồi đối diện ở bên cạnh mình.

“Người này là hồng nhan tri kỷ của Thái tử điện hạ, tên là Vũ Mông.” Mạc Ngôn nhỏ giọng bên tai Đường Đường hồi đáp.

Hồng nhan tri kỷ? Không phải là Thái tử phi?

Sau khi Đường Đường xuống xe, liền nhìn thấy Vũ Mông bước nhanh đến bên người Vũ Văn Vô Ki, lấy khăn trong tay xoa xoa tượng trưng trên trán Vũ Văn Vô Ki. Tiếp theo đi đến bên cạnh Đường Đường nói: “Vũ Mông ra mắt Thanh Nhân Công chúa.”

“Không cần đa lễ.” Đường Đường hướng nàng mỉm cười, sau đó xoay người đến bên cạnh chiếc xe ngựa thứ hai, cho phép đem Mộ Dung Hạo Minh thỉnh xuống.

Giờ đây đã tới địa phương bên cạnh nàng, cho dù Mộ Dung Hạo Minh chắp cánh phỏng chừng cũng khó bay.

Thực ra, ở trong lòng Mạc Ngôn vẫn luôn tồn tại một nghi vấn, chính là, những ám vệ này rốt cuộc là bị người nào tiêu diệt hết. Theo lí, nếu nói những ám vệ kia đều có thể bị giết, như vậy một đoạn đường kia phía sau bọn học hẳn là không thuận lợi mới đúng, những người giết ám vệ cái quái gì còn chưa cùng truy sát bọn họ chứ?

Trước mắt đến bên cạnh Vũ Văn Vô Ki, tâm Mạc Ngôn cũng thoáng buông xuống.

“Thanh Nhân Công chúa trên đường vất vả, mời theo Vũ Mông đến phía trước tắm rửa thay đổi xiêm y, gột đi mệt mỏi trên người, sau đó sẽ cùng Thái tử điện hạ bàn bạc đại sự đi.” Vũ Mông nhìn thấy Đường Đường bộ dáng phong trần mệt mỏi, tiến lên một bước hỏi han quan tâm.

“Cũng tốt. Thái tử ca ca, người này liền giao cho ngươi a, hắn thế nhưng là người ta rất coi trọng, Thái tử ca ca đừng cho người khi dễ hắn a.” Hướng Vũ Mông gật đầu, tiếp theo Đường Đường đem Mộ Dung Hạo Minh lôi đến trước mặt vũ không vô khi căn dặn nói.

“Đã biết rồi, ngươi trước đi tắm rửa đi.” Sủng nịch gõ gõ đầu Đường Đường, Vũ Văn Vô Ki nói, tiếp theo dời ánh mắt tập trung trên người Mộ Dung Hạo Minh.

“Mộ Dung Hạo Minh ra mắt Thái tử điện hạ.” Mộ Dung Hạo Minh nhìn thấy ánh mắt tìm tòi nghiên cứu của Vũ Văn Vô Ki, hắn khiêm tốn cười, hơi hơi chắp tay chào.

“Mộ Dung Hạo Minh? Lục Vương gia Tĩnh quốc? Mặc dù tiên thiên thể nhược vô pháp tập võ, lại hiểu rõ binh pháp, từng lấy nhất nhân chi lực [sức một người] thiên binh vạn mã đại Đại Vũ ta tiêu hao cắn nuốt, làm cho Tĩnh quốc nguyên bản sắp bị diệt tro tàn lại cháy, cuối cùng lấy phương thức hòa thân chấm dứt chiến tranh. Làm Đại Vũ ta mặt dù thắng, nhưng cũng hao tổn nghiêm trọng.” Vũ Văn Vô Ki nhìn Mộ Dung Hạo Minh, trong mắt hiện lên một tia quang mang kinh ngạc.

“Thái tử điện hạ khoa trương, chuyện chiến tranh này, cho tới bây giờ không phải sức một người có thể giải quyết.” Mộ Dung Hạo Minh thuận miện đáp, đôi mắt nhẹ nhàng vừa chuyển, rơi trên bóng dáng Đường Đường.

 

CHƯƠNG 90

Đường Đường theo Vũ Mông vào hoa viên phía sau đại trạch, đi qua một cái hành lang gấp khúc thật dài, nàng được đưa đến một gian phòng trang trí xinh đẹp.

“Công chúa mời sảo hậu, Vũ Mộng phân phó người mang nước vào.” Sau khi dẫn Đường Đường vào phòng, Vũ Mông nhẹ giọng nói, tiếp theo liền xoay người ra khỏi phòng.

Mạc Ngôn luôn luôn đi theo phía sau các nàng, lúc này Vũ Mông đi rồi, trogn phòng chỉ còn lại hai người Mạc Ngôn và Đường Đường.

“Mạc Ngôn, ta như thế nào cảm thấy vũ mông này có chút là lạ a?” Không biết vì sao, lần đầu tiên Đường Đường trông thấy Vũ Mông, liền cảm thấy nữ nhân này hình như cất giấu thứ gì đó không muốn bị người phát hiện, loại trực giác này trước nay chưa hề có khiến nàng cảm thấy rất kỳ quái.

“Thái hậu có điều không biết, Vũ Mông này đi theo Thái tử điện hạ đã nhiều năm, tuy rằng không có danh phận chính thức, nhưng được Thái tử điện hạ sủng ái sâu sắc, ở trong phủ Thái tử, địa vị có thể sánh với Thái tử phi. Bất quá . . . . . ” Mạc Ngôn nói tới đây, dừng lại một chút, nhìn ngoài cửa, thấy không có dấu vết kẻ nào, liền nói tiếp: “Bất quá, Thái tử phi trời sinh tính điêu ngoa buông thả, ở trong cung hà hiếp Vũ Mông không ít, mà Vũ Mông bởi vì xuất thân thấp kém, thật cũng không dám ỷ vào sũng ái của Thái tử điện hạ cùng Thái tử phj ganh đua cao thấp.

“Như vậy sao? Nhưng thật nhìn không ra nàng là loại nhân vật sẽ bị người ức hiếp mà không dám phản kháng.” Tuy rằng Mạc Ngôn nói như thế, nhưng Đường Đường lại như trước cảm giác Vũ Mông cấp cho nàng cùng cảm giác nàng quanh nằm nhẫn nhục chịu đựng không có nửa điểm quan hệ.

Thân thể của nàng mang theo một loại tín hiệu, một loại tín hiệu khiến cho người ta không dám quá gần gũi.

“Thái hậu có phải cảm giác Vũ Mông khiến cho người ta cảm thấy rất là quạnh quẽ không dám thân cận?” Mạc Ngôn như xem thấu tâm tư Đường Đường, nàng cười yếu ớt, tiếp tục hỏi.

“Đúng vậy. Người lạnh lùng như vậy, làm sao lại được Thái tử sủng ái, hơn nữa, Thái tử phi kia làm sao xuống tay với nàng ta chứ?” Đường Đường xem ra, những người lạnh lùng thường trên người đều dán nhãn người lạ chớ lại gần, bọn họ chỉ cần lạnh lùng nghiêm mặt, sẽ trở nên khiến cho người ta không dám đến gần.

“Việc này, nô tì không biết. Chẳng qua, lúc Thái tử phi còn sống, cuộc sống của nàng quả thực không được tốt, bây giờ, Thái tử phi mất, nàng liền nghiễm nhiên trở thành nữ chủ nhân trong phủ. Đương nhiên, việc này bất quá cũng là nô tì nghe nói, vài năm này xảy ra chuyện gì, nô tì cũng không rõ.”

“Thái tử phi đã chết? Chết như thế nào?” Đường Đường nghe đến đó, mày hơi nhíu.

“Khó sanh, một thi hai mệnh.” Mạc Ngôn giản lược vắn tắt cái chết của Thái tử phi, tiếp đó, nàng do dự một chút, còn nói thêm: “Phụ thân Thái tử phi là Tể tướng Hứa Như Phong, cũng chính là hậu thuẫn kiên cường đứng ở phía sau Duyệt vương hiện giờ. Thái hậu có điều không biết, Hứa Như Phong này vốn có hai nữ nhi, đại nữ nhi Hứa Hi Dung cùng tiểu nữ nhi Hứa Hi Thụy. Hai nữ nhân này ngày thường đều là khuynh quốc khuynh thành, quốc sắc thiên hương. Bởi vì được Hứa Như Phong thương yêu, đưa tới hai nữ nhi của hắn được Hoàng thượng chỉ hôn cho Thái tử điện hạ được sủng ái nhất lúc đó cùng Duyệt vương điện hạ. Thái tử so với Duyệt vương lớn tuổi hơn một chút, liền cưới đại nữ nhi Hứa Hi Dung, Duyệt vương cưới tiểu nữ nhi Hứa Hi Thụy. Vốn hết thảy cũng không có vấn đề gì, chẳng qua, Thái tử phi Hứa hi Dung khó sanh mà chết bị người có ý sắp đặt một phen, nói là bị người hại chết, Hứa Như Phong buộc Thái tử giao ra hung thủ giết người, nhưng làm sao mà Thái tử biết được hung thủ là kẻ nào? Huống hồ, Thái tử phi chết vốn là chuyện ngoài ý muốn a, cho nên lại từ chối tiếp, không cho hắn một cái công đạo. Hứa Như Phong cho rằng Thái tử điện hạ cố tình bao che, hoặc là chuyện này chính là do Thái tử điện hạ dựng lên, vì vậy trong cơn giận dữ, cùng Thái tử điện hạ cắt đứt hoàn toàn, đứng về phe Duyệt vương, hướng Thái tử điện hạ liên tiếp làm loạn.”

“Nguyên lai là như vậy, việc này tình hình cũng thật là phức tạp.” Đường Đường gật đầu sáng tỏ.

Trong lúc hai người đang nói chuyện, vài nô tài mang theo mấy thùng nước ấm tiến vào phòng, đổ vào bồn tắm phía sau bình phong,.

“Thái hậu thỉnh tắm rửa trước đi.” Biết có một số việc trong lúc nhất thời cũng không thể nói rõ, hơn nữa nơi này một lát lại có người đến kẻ đi, Mạc Ngôn không hề nói thêm gì nữa, dẫn Đường Đường tới phía sau bình phong, sau đó xoay người đi ra chốt cửa, lại đi đến phía sau bình phong, giúp Đường Đường thoát đi y phục.

Đường Đường ngoan ngoãn để Mạc Ngôn hầu hạ, kỳ thực từ lúc nàng năm tuổi đã tự mình tắm rửa, bởi vì từ nhỏ không có mẹ, nàng sẽ không có cảm nhận qua tình cảm mẹ con. Từ khi đi vào thế giới này, cách Tử Ngọc cùng Mạc Ngôn chiếu cố, chăm sóc khiến lòng của nàng thoáng trở nên ấm áp, đối với hai người các nàng cũng là quý mến cực kì. Lần trước sau khi Mạc Ngôn ở sơn trại chịu nhục, nàng trong lòng thầm phát thệ, từ nay về sau tối bảo vệ tốt hai người bọn họ, ai dám đụng đến người của nàng, nàng liền khiến hắn chết không nơi chôn cất.

Sau khi Đường Đường tắm rửa xong, lại nhượng Mạc Ngôn cũng đi tắm rửa một phen, hiện nay nàng đối với thế cục cũng không biết rõ, không dám tùy tiện hành động, liền một mực ở trong phòng chở Mạc Ngôn.

Khoảng qua thời gian một khắc chung, Mạc Ngôn trở lại phòng, cước bộ của nàng có chút gấp gáp, vừa tiến đến cửa liền nói: “Thái hậu, Thái tử điện hạ mời ngài đến thư phòng.”

“Hảo, ngươi mau dẫn ta đi.” Biết có thể có tình huống bất ngờ xảy ra, Đường Đường lập tức đứng lên đi theo phía sau Mạc Ngôn, hai người nhất tề hướng thư phòng thần tốc đi tới.

Đến thư phòng, Đường Đường liền nhìn thấy trừ Vũ Văn Vô Ki ra, còn có hai gã nam tử đang ngồi, bọn họ một người tuổi trên dưới bốn mươi, để râu màu đen thật dài, một người tuổi chỉ khoảng hơn hai mươi, nhìn qua là người tập võ. Lúc này ba người dường như đang thảo luận chuyện trọng đại gì đó, Đường Đường đến nơi cắt ngang đàm phán của bọn họ.

“Thái tử ca ca, đã xảy ra chuyện gì sao?” Đường Đường vừa vào cửa liền hỏi.

“Giai Vinh, ngươi mau tới đây, ca ca giới thiệu cho ngươi hai người.” Thái tử nhìn thấy Đường Đường vào cửa, lập tức đứng dậy kéo tay Đường Đường hướng thủ vị đi đến.

“Vị này là hữu trứ thần ky tử thiển miên tiên sinh danh xưng Trương Thanh Viễn.” Vũ Văn Vô Ki đầu tiên chỉ vào nam tử râu dài kia giới thiệu một phen.

“Thiển miên thần ky tử [ky tử: máy dệt, máy móc, cò súng]?” Mạc Ngôn nghe vậy, trên mặt lập tức hiện lên vẻ mặt sùng bái, nàng đối với danh hào Trương Thanh Viễn sớm đã như sấm bên tai.

“Thiển miên ra mắt Thanh Nhân Công chúa điện hạ.” Trương Thanh Viễn hơi khom lưng chắp tay nói.

“Không cần đa lễ.” Đường Đường tiến lên khiên tốn nâng dậy, nàng từ phản ứng của Mạc Ngôn hoàn toàn biết người này địa vị không nhỏ, không thể tùy ý đối đãi.

Tiếp theo, Vũ Văn Vô Ki lại dẫn Đường Đường đến bên kia, đối với nam tử trẻ tuổi kia giới thiệu: “Vị này chính là Chu Triêu Chu tướng quân, Chu tướng quân mười bốn tuổi đã xông pha chiến trường, đến nay bất quá chỉ hơn hai mươi lại đã thăng tới chức vị Tướng quân, là chủ soái hiếm có tài năng của Đại Vũ ta a.”

“Chu Triêu bái kiến Thanh Nhân Công chúa.” Cùng Trương Thanh Viễn giống nhau, Chu Triêu cũng hơi chắp tay khom người nói.

“Chu tướng quân không cần đa lễ, mọi người nếu đã vì Thái tử ca ca dốc sức, đều là người một nhà, về sau nghi thức này nọ liền miễn đi.” Đường Đường khoát khoát tay, nàng cực kì thong dong thở mạnh nói.

“Hoàng muội nói chính là ý ta, về sau tất cả mọi người chớ có đa lễ nữa.” Ha ha cười, Vũ Văn Vô Ki nói.

 

CHƯƠNG 91

“Hoàng huynh gọi ta sang đây, là đã xảy ra chuyện gì sao?” Nhận biết những người này xong, Đường Đường trở lại vấn đề chính.

“Là thế này, từ trong kinh thành vừa mới truyền ra tin tức, nói phụ hoàng chuẩn bị sắc lập tân quân.” Vũ Văn Vô Ki vẻ mặt thoáng tối, sau đó mở miệng nói.

“Sắc lập tân quân? Duyệt vương bức vua thoái vị?” Đường Đường biết sự tình hiện tại dường như phiền toái, trên khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng mày cũng hơi nhíu lại.

“Phụ hoàng hiện giờ bệnh tình nghiêm trọng, sợ là vô lực phản kháng.” Vũ Văn Vô Ki nói xong, trong mắt hiện lên một tia bi thương.

“Chỉ là bệnh nặng thì cũng được, nếu là đã khuất dương giang mới sợ. Đến lúc đó Duyệt vương tùy tiện đưa ra một mảnh giấy, trên viết sắc lập hắn làm Tân hoàng, phế bỏ Thái tử, cũng nói là di chiếu trước khi Hoàng thượng lâm chung, đến lúc đó thì phiền phức lớn.” Đường Đường tiếp lời.

“Lời Công chúa cực kì chí lí, hiện giờ Duyệt vương ép buộc thiên tử lệnh chư hầu, Hoàng thượng ở trong tay hắn sinh tử còn không biết, nếu hắn tùy tiện tự mình nghĩ một đạo thánh chỉ, tiếp đó đóng ấn ngọc, cũng có thể nói là chỉ Hoàng thượng hạ.” Trương Thanh Viễn nhìn Đường Đường ánh mắt tán thưởng, sau đó nói tiếp.

“Vậy việc này nên làm như thế nào mới tốt?” Mày Vũ Văn Vô Ki khẽ cau lại, hắn nhìn về phía Đường Đường cùng Trương Thanh Viễn.

“Trước phải xác định được phụ hoàng còn sống hay không, hắn có thể ép buộc thiên tử lệnh chư hầu, như vậy trái lại, nếu như phụ hoàng băng hà, là lúc hắn đăng cơ, chúng ra xuất ra thứ gì chứng thực phụ hoàng là hắn hại chết, đến lúc đó có thể danh chính ngôn thuận đuổi hắn xuống đài, cái hắn gọi là di chiếu kia liền trở thành chiếu chỉ chính hắn ngụy tạo, người trong thiên hạ cũng sẽ không tin tưởng hắn.” Trong đầu Đường Đường nghĩ làm thế nào để con tin trong tay Duyệt vương biến thành bom hẹn giờ, hiện giờ xem ra, biện pháp này là biện pháp tối hữu hiệu nhất.

“Hoàng muội diệu kế. Chỉ là, nếu khởi binh đến đoạt vị, lúc đó sợ sẽ tử thương nghiêm trọng, nội loạn như vậy, khó tránh khỏi không dẫn tới ham muốn của Tĩnh quốc, cái gọi là trai cò tranh chấp, ngư ông đắc lợi đi.” Vũ Văn Vô Ki nói xong, khuôn mặt lại chuyển hướng về Trương Thanh Viễn bên cạnh: “Thiển miên tiên sinh nghĩ sao?”

“Hồi Thái tử điện hạ, thảo dân cho rằng kế sách của Công chúa thật kỳ diệu, bất quá, đó là bước đường cuối cùng có thể đi sau khi không còn con đường nào khác, cá chết lưới rách. Thảo dân tán thành với cách nghĩ của Thái tử điện hạ, tốt nhất là không uổng người nào, đem việc này bình tĩnh giải quyết.” Trương Thanh Viễn cuối đầu suy nghĩ chốc lát, mới nói.

Lời này hắn nhắc nhở Đường Đường, nàng nhớ tới mục đích ban đầu của mình, không phải là muốn phát động chiến tranh, đem việc này hòa bình dàn xếp sao?

“Vậy như thế nào mới không uổng người nào, êm dịu giải quyết chuyện này?” Nàng suy nghĩ một chút, cảm thấy không có biện pháp tốt, liền ngẩng đẩu nhìn về phía Trương Thanh Viễn.

“Trong triều bá quan đều biết, Duyệt vương điện hạ cũng không có tài trị quốc, hắn thống lĩnh quân đội là nhất tuyệt, mà lại đối với Hoàng thượng một lòng trung tâm, chính vì vậy mới chiếm được sủng ái cùng tín nhiệm của Hoàng thượng, đem hơn một nửa binh mã Đại Vũ giao cho hắn thống lĩnh. Chẳng lẽ điện hạ không thấy kì quái, vì sao Duyệt vương điện hạ vốn chỉ lưu luyến chiến trường đột nhiên lại nảy sinh ham muốn ngôi vị Hoàng đế, hơn nữa còn đại nghịch bất đạo đem Hoàng thượng giam lỏng, đem toàn bộ kinh thành phong tỏa.” Trương Thanh Viễn nói xong, đem ánh mắt nhìn về phía Vũ Văn Vô Ki nói: “Chắc hẳn điện hạ trong lòng có lẽ là có đáp án chứ.”

Vũ Văn Vô Ki nghe vậy, nét mặt biến đổi, hai tay gắt gao nắm thành quyền.

“Đáp án là gì?” Đường Đường có phần không hiểu rõ, nàng phi thường tò mò bọn họ rốt cuộc đang nói bí ẩn gì.

“Công chúa điện hạ cũng biết, một người vốn là người không quan tâm đến quan trường nếu như đột nhiên theo đuổi chính trị, sẽ là có nguyên nhân gì?” Trương Thanh Viễn cũng không nói thẳng, chỉ hỏi lại Đường Đường.

“Kia rất đơn giản, hoặcchính là mình đột nhiên cảm thấy theo đuổi chính trị có tiền đồ, vì chính mình về sau không bị đói chết, cho nên lựa chọn việc chính mình không thích. Hoặc chính là bị bái cha mẹ hoặc người thân.” Đường Đường không chút suy nghĩ nói.

Đợi hồi lâu, nàng liền thấy Trương Thanh Viễn khuôn mặt mỉm cười cùng Vũ Văn Vô Ki biểu tình có phần suy sụp.

Duyệt vương tự nhiên là không cần lo lắng hắn sau này sẽ đói chết, lại có thể bị Vũ Văn Vô Ki sau khi lên ngôi loại trừ, tình cảm huynh đệ bọn họ trước đây thẳng thắn nhưng cũng còn hòa thuận, mà Hoàng thượng rất đắc ý hai vị hoàng tử, cho nên, lúc trước muốn tìm một nguyên nhân hành động soán vị,  hẳn là không có khả năng. Như vậy, nguyên nhân chân chính nhất định do người thứ hai, tâm nguyện chính hắn cũng không phải như vậy, mà là bách Vu mỗ một loại áp lực, lại có thể nói, là mỗ ta bị người xúi giục mới có thể mất lý trí gây nên chuyện nghịch thiên như vậy.

Chẳng lẽ, là bởi vì . . . . .

Đường Đường đột nhiên nâng mắt nhìn về phía Thái tử điện hạ, lòng của nàng đã có câu trả lời. 

Mạc Ngôn nghe xong lời Đường Đường, cũng cúi đầu suy nghĩ thật lâu, rất nhanh, nàng cũng hiểu rõ đây là chuyện gì, nàng toàn thân chấn động nhìn về phía Vũ Văn Vô Ki.

“Hoàng muội, có không cảm thấy vi huynh quá tàn nhẫn?” Vũ Văn Vô Ki nhìn về phía Đường Đường thần tình bất đắc dĩ, trong ánh mắt hắn xẹt qua một tia đau thương.

“Thái tử ca ca, người làm đại sự, nhất định phải không câu nệ tiểu tiết. Đã biết là sai lầm, sớm nhận thức mới là cách làm đúng đắn nhất, nếu lòng dạ nhân từ không dứt khoát, đến ngày sau gây thành đại họa kia mới là cái không nên to lớn chứ.” Đường Đường tiến lên một bước bắt lấy tay Vũ Văn Vô Ki nói.

“Ha ha, hảo một cái thành đại sự người không câu nệ tiểu tiết, xem ra lời đồn dân gian dành cho Công chúa thật cũng không phải toàn bộ đều vô căn cứ. Thân là nữ tử, lại có đại khí chi phong như nam nhân bình thường, Thái tử điện hạ hẳn là nên vui mừng, hôm nay đối thủ của ngài là Duyệt vương mà không phải là Thanh Nhân Công chúa, nếu không, sợ là cũng khó thảo phạt tốt a.” Trương Thanh Viễn nói xong cười ha hả.

“Tiên sinh, ngài đang khen ta sao? Hay là chê cười ta a?” Rõ ràng hiểu ý tứ Trương Thanh Viễn nói lời này là khen ngợi nàng, thế nhưng không biết vì sao, Đường Đường cứ cảm thấy trong giọng nói của hắn mang theo một chút chế nhạo.

“Thảo dân sao dám chỉ trích Công chúa điện hạ.” Trương Thanh Viễn khoát tay, bộ dáng không dám. Lại nói tiếp: “Nếu Công chúa hiểu được nguyên nhân trong đó, như vậy phải chăng có nghĩ đến biện pháp xử lý gì chứ?”

“Nếu nói Duyệt vương bức vua thoái vị là dã tâm Hứa Như Phong tạo thành, như vậy, chúng ta đương nhiên phải từ mấu chốt này xuống tay. Có một số thời điểm, phương pháp đơn giản nhất để giải quyết phiền phức chính là khiến cho những phiền phức đó vĩnh viễn biến mất. Các vị hiểu chứ?” Đường Đường nói xong, trong mắt hiện lên một tia ngoan lệ, khóe miệng hơi cong lên, trên mặt nổi lên một bộ dáng khát máu.

“Ý của ngươi là, giết Hứa Như Phong?” Vũ Văn Vô Ki bỗng nhiên ngẩng đầu nhìn về phía Đường Đường.

“Còn có nữ nhi của hắn. Nếu như ta đoán không sai, nữ nhi của hắn hiện tại hẳn là đang mang thai chứ?” Đường Đường tàn độc nhẫn tâm, sau đó nói tiếp.

“Đối với một phụ nữ có mang hạ thủ có phải quá ngoan độc hay không?” Gật gật đầu, Chu Triêu bên cạnh một mực buồn bực không hé răng đột nhiên lên tiếng.

Lời hắn vừa nói xong, Vũ Văn Vô Ki ánh mắt sắc nhọn nhìn về phía Chu Triêu, lạnh lùng trong ánh mắt kia khiến Chu Triêu toàn thân run lên.

 

CHƯƠNG 92

Đường Đường biết rõ vì sao Vũ Văn Vô Ki có phản ứng như vậy, ngay ban nãy, thời điểm nàng phân tích động cơ Duyệt vương mưu phản, đột nhiên nhớ tới Mạc Ngôn nói qua với nàng, đại nữ Hứa Như Phong, chính là Thái tử phi Hứa Di Dung đã chết lúc trước, nói là khó sanh, nhưng thực tế Hứa Như Phong không hề tin.

Kỳ thực, Hứa Như Phong đúng, nguyên nhân Hứa Hi Dung chết không phải là khó sanh gì, độc thủ phía sau thật sự chính là Thái tử Vũ Văn Vô Ki.

Về phần tại sau hắn muốn làm như vậy, hẳn là mức độ rất lớn, là bởi vì kiêng cử thế lực của Hứa Như Phong sao.

Xem ra, đối với dã tâm của Hứa Như Phong, Vũ Văn Vô Ki đã sớm biết từ lâu, cho nên hắn mới có thể tiên hạ thủ vi cường. Phải biết rằng, nếu Hứa Di Dung này sinh hạ được chính là nam anh, như vậy Hứa Như Phong rất có khả năng lợi dụng nam anh này để hoàng thành dã tâm của mình.

Chỗ đứng của hắn trong triều, có địa vị hết sức quan trọng, hơn nữa còn có vây cánh liên quan. Nếu sau khi Hoàng thượng băng hà, Vũ Văn Vô Ki lên ngôi, trở thành Tân hoàng, hắn hiện tại chỉ có một con trai nối dõi, nếu Tân hoàng đột nhiên xảy ra chuyện gì, như vậy lên ngôi tự nhiên là anh hài còn bọc tả kia. Hứa Như Phong như thế, liền để cho đại nhi nữ của hắn, cũng chính là Thái hậu Hứa Di Dung buông rèm chấp chính, chính mình thì âm thầm thao túng hết thày.

Kế hoạch hoàn mĩ biết bao a.

Đáng tiếc Vũ Văn Vô Ki cũng không phãi đứa ngốc, hắn sớm đã biết rõ hết thảy, vì vậy, trước tính toán của Hứa Như Phong, hắn lựa chọn ra tay trước để chiếm lợi thế, đem Hứa Di Dung cùng với nam anh trong bụng nàng vừa mới xuất thế cùng dìm chết. Đồng thời tuyên bố với bên ngoài, khó sanh mà chết.

Kỳ thực, có thể nếu Hứa Hi Dung này sinh hạ chính là một nữ anh, nàng đã không chết. Đáng tiếc là, lão thiên gia cũng không chấp nhận người có dã tâm tồn tại, cố tình cho nàng một nam anh như thế, nàng khó thoát khỏi cái chết.

Cho nên, câu Chu Triêu vừa nói kia “Đối với một phụ nữ có mang hạ thủ có phải quá ngoan độc hay không?” Đối với Vũ Văn Vô Ki mà nói, là đả kích to lớn. Hắn không phải nội tâm chưa từng lên chính mình, thế nhưng, tự hỏi bản thân ngàn vạn lần, nếu chuyện như vậy lại xảy ra hắn nên làm như thế nào? Đáp án vẫn là như nhau, hắn không cho phép vì sinh mạng một người mang đến mầm tai họa cho vũ quốc, tất cả nhân tố uy hiếp đến Vũ Văn hoàng tộc bọn họ đều phải bị bóp chết từ trong nôi.

“Cái gì là ngoan độc không ngoan độc? Cái gọi là ngoan độc bất trượng phu, thời điểm ngươi ở trên sa trường giết địch cũng nhân từ như vậy sao? Nếu ngươi không tâm khoan một chút, đã sớm bị địch nhân giết chết, còn làm tướng quân thế nào?” Đường Đường liếc nhìn Chu Triêu mặt trắng bệch, nàng không nghĩ tới, nam nhân làn da ngăm đen này lại có lòng dạ thiện lương như vậy, rất khó liên tưởng đến bộ dáng hắn ở trên chiến trường giết người như ma.

“Ở trên chiến trường đương nhiên không thể như thế, trên chiến trường đối mặtđều là nam nhân, hơn nữa, bọn họ là địch nhân, đối đầu với kẻ địch tự nhiên không thể nương tay.” Chu Triêu nghe được lời Đường Đường nói, khuôn mặt tức giận đến ửng đỏ, hắn nghẹn yết hầu cùng Đường Đường tranh chấp.

“Thật không? Vậy ngươi lại cũng biết, những chiến sĩ ấy hay không có phu nhân mang thai, ngươi cứ như vậy đem bọn họ giết, khiến phu nhân bọn họ cùng đứa trẻ trong bụng cuộc sống khổ nhọc, nói không chừng đứa nhỏ còn chưa được sinh hạ thì đã lụy tử, ngươi như vậy, chẳng phải đã gián tiếp thương tổn đễn những người phụ nữ mang thai sao? So với chúng ta có gì khác biệt?” Đầu ngẩng cao, Đường Đường đã lâu chưa cùng người tranh chấp như vậy, nàng phát hiện Chu Triêu này có điểm hứng thú, cư nhiên có dũng khí như vậy không sợ chết chống đối với nàng, ở cổ đại này, vẫn là lần đầu tiên đụng tới người không muốn sống như vậy.

“Này . . . . .” Bị Đường Đường một phen dùng lời nói sắc bén nói nghẹn lời, không mặt hắn càng đỏ lên, không hề có chút tức giận nhìn Đường Đường liếc mắt.

“Mạc Ngôn, nhìn thấy không? Đây là soái tướng tài năng trong mắt Thái tử ca ca, may mắn a, Thái tử ca ca không phải nữ nhân, nếu nhìn sai nam nhân, gả cho hắn, vậy bị hủy cả đời rồi.” Biết mình thắng lợi, Đường Đường cười tủm tỉm nói thầm bên tai Mạc Ngôn, thanh âm không lớn không nhỏ, vừa vặn truyền vào tai vài người có mặt, trừ Chu Triêu ra, mọi người trên mặc đều ẩn nhẫn tiếu ý.

“Được rồi, hoàng muội, đừng náo loạn. Chu tướng quân thế nhưng là trợ thủ đắc lực của hoàng huynh, ngươi nếu như đem nhân ức hiếp đến choáng voáng, ta tìm đâu ra người dẫn binh?” Nhìn thấy Đường Đường cũng nháo đủ rồi, Vũ Văn Vô Ki đưa tay sờ đầu nàng cười nói.

“Yên tâm, hắn nếu như dễ dàng khí vựng như vậy, ta cho ngươi mang binh đánh giặc.” Đường Đường cọ xát trước ngực Vũ Văn Vô Ki cọ xát vô cùng thân thiết, sau đó nhãn cầu vừa chuyển, đối Chu Triêu nói: “Ta biết ngươi đối với ta không phục, bằng không như vậy đi? Dù sao kế hoạch của chúng ta đã lập ra, ngươi cảm thấy không hạ thủ được với phụ nữ có thai, vậy để cho ta đi, ngươi phụ trách giết Hứa Như Phong, buổi tối ngày mốt chúng ta hành động, ai hoàn thành nhiệm vụ trước, người đó thắng, được không?”

“Hảo.” Chu Triêu nghe vậy, không chút yếu thế đáp.

“Không được.” Vũ Văn Vô Ki nghe vậy, hoàn toàn cự tuyệt.

“Thái tử ca ca, có vấn đề gì sao?” Đường Đường chỉ biết được cùng Chu Triêu giết người cao hứng, hoàn toàn quên mất, hiện tại nàng chính là Thanh Nhân Công chúa Đại Vũ, một hạng nữ lưu tay trói gà không chặt a.

“Vấn đề gì? Ngươi nói vấn đề gì? Ngươi dựa vào cái gì khứ sát Hứa Hi Thụy? Nàng ở bên trong hoàng cung a, hơn nữa người mang võ nghệ, cho dù hiện tại nàng đứng trước mặt ngươi, ngươi chắc chắn cũng không phải là đối thủ của nàng, huống chi ngươi còn muốn tiến cung khứ sát nàng.” Vũ Văn Vô Ki bộ dáng thiên phương dạ đàm nhìn Đường Đường.

“Cái đó, Thái tử ca ca, có việc có thể ngươi không biết, sau khi ta đi Tĩnh quốc đây, gặp một cao nhân, hắn thấy ta cốt kì giai, là nhân tài thích hợp luyện võ, hắn cảm thấy mình dương thế sắp tận, đem tuyệt học toàn bộ đều truyền cho ta, cho nên, ta hiện tại cũng có võ công, hơn nữa, còn không kém a.” Đường Đường có phần chột dạ thêu dệt, nàng xem trên TV thấy nhân vật đều là lấy cớ này, hy vọng có thể gạt được.

“Thật vậy chăng? Thế nào trong thư lại không nghe ngươi đề cập qua?” Vũ Văn Vô Ki nhìn Đường Đường bán tín bán nghi.

Nghe hắn nói lời này, thật không giống như hoàn toàn không tin, Đường Đường trong lòng hiểu có hi vọng, tiếp tục chăm chú nói: “Thật mà, lừa ngươi là chó con.”

“Được rồi, ta tạm thời tin lời ngươi, nhưng mà, dù vậy, chuyện nguy hiểm như vậy cũng không thể do ngươi làm, nếu ngươi ở trong hoàng cung xảy ra bất trắc gì, ta phải làm sao đi cứu ngươi?” Tuy trong lòng như cũ vẫn có hoài nghi, nhưng Vũ Văn Vô Ki cũng lười quản, hắn chỉ một lòng muốn ngăn cản nha đầu điên cuồng này.

“Yên tâm, ngươi chế tạo cho ta một vũ khí bí mật, đừng nói là hoàng cung, cho dù là đại bản doanh quân địch, ta cũng có thể một mình xông vào, giết bọn hắn phiến giáp bất lưu.” Đường Đường ha ha cười, ánh mắt của nàng nhìn về phía Trương Thanh Viễn: “Ngài được xưng là thần ky tử, không biết ngài am hiểu chính là thần cơ diệu toán chứ? Hay là cơ quan kỳ môn [cỗ pháo máy móc]?”

“Vũ khí bí mật theo như lời Công chúa vừa nói, thảo dân vẫn không hiểu lắm, không ngại nói nghe một chút. Bất luận là cơ quan kỳ môn hay là mưu toán sách lược, thảo dân đều sơ lược u mê.” Trương Thanh Viễn khiêm tốn nói.

CHƯƠNG 93

“Ngươi có thể nói được sơ lược u mê, vậy chứng minh ngươi hiểu lắm, nếu đã như vậy, kia chúng ta liền nhân cơ hội nói chuyện, ta cho ngươi xem một vật đảm bảo khiến ngươi hảo ngoạn ý trố mắt đứng nhìn.” Đường Đường vừa nghe đến lời Trương Thanh Viễn, chỉ biết mình tìm đúng người rồi, trong đầu nàng cân nhắc chế tạo súng ống công nghệ cao, nhất thiết phải tìm một người hiểu biết cơ bản khái quát máy móc đến làm mới được, nhìn Trương Thanh Viễn này dáng điệu tiên phong đạo cốt thế ngoại cao nhân, khẳng định trong bụng có hàng, chuẩn không sai.

Hai người phối hợp với nhau, hoàn toàn coi khinh Vũ Văn Vô Ki cùng Chu Triêu đứng bên cạnh, song song hướng ngoài cửa đi đến. Mạc Ngôn rất thức thời đi lên, nàng liếc nhìn Chu Triêu một cái, sau đó đến gần Vũ Văn Vô Ki hành lễ cáo lui.

Đường Đường cùng Trương Thanh Viễn đến một gian phòng khác, trong lòng đối với cấu tạo súng ống phi thường quen thuộc, nàng biết muốn tại cổ đại này chế tạo ra một cây súng tự động XM177E2 mà Chung Đức Long cấp cho nàng chơi, đó là không có khả năng, có thể cho nàng làm vài thanh súng lục súng ngắn, cũng là rất không tồi rồi. Vì vậy, nàng dựa trên những hiểu biết của mình đối với nguyên lý cùng cấu trúc súng ống, họa một bản vẽ đơn giản.


(Đâu là tiểu liên XM177E2 mà chị í chơi  )

Lúc nàng cầm bứa họa bản vẽ đưa tới trước mặt Trương Thanh Viễn, Trương Thanh Viễn nhất thời nghẹn họng nhìn trân trân: “Đây. . . . . Đây quả thực là thần khí.”

“Hắc hắc, cái này chằng qua là cái đơn giản nhất, phức tạp quá, thì phỏng chừng công nghệ nơi này cũng làm không được. Thế nào? Có tự tin trước buổi tối ngày mốt làm ra cho ta vài khẩu súng như vậy không?” Cười cười tự hào, Đường Đường đối với kỹ thuật hội họa của mình thật sự là càng ngày càng hài lòng.

“Hẳn là không thành vấn đề, nhưng, còn có chút trắc trở về mặt mức độ chi tiết hy vọng Công chúa có thể đề cập một chút.” Gật gật đầu, Trương Thanh Viễn rõ ràng rõ ràng vừa mới phục hồi kinh hãi.

“Đợi những lời này của ngươi, hết thảy đều nhờ ngươi a. Ta liền giải thích tỉ mỉ cho ngươi.” Nhìn thấy Trương Thanh Viễn tiếp thu được sự việc của mình, trong lòng Đường Đường khỏi phải nói vô cùng cao hứng, Chu Triêu, ngươi chết chắc rồi.

Nói chuyện cùng Trương Thanh Viễn từ sau bữa cơm chiều mãi cho đến rạng sáng, Đường Đường giới thiệu rành mạch tỉ mỉ rõ ràng một loạt nguyên lý súng ống cùng phương pháp chế tạo đạn, đợi cho đến khi nàng cuối cùng có thể trở về phòng nghỉ ngơi, chợt nghe tiếng gà trống gáy sáng.

Ngày kế tiếp Trương Thanh Viễn giống như một quái nhân khoa học chui vào phòng mình bắt đầu nghiên cứu súng ống, Đường Đường trong lúc này không dám đi quấy rầy hắn, hơn nữa còn phân phó bất luận kẻ nào cũng không được đến gần, trừ mười mấy thợ rèn bậc nhất được mời vào, những người còn lại như nhau không được đến gần.

Sở dĩ làm như vậy, chính là Đường Đường không muốn cho người khác biết vũ khí bí mật của nàng là thứ gì. Nàng đối với Trương Thanh Viễn có nói qua, bản vẽ này không thể cho bất luận kẻ nhìn thấy ngay cả những thợ rèn kia, cũng là an bài bọn họ sản xuất dây chuyền, không thể để cho bọn họn thấy bản vẽ đầy đủ, như vậy thì đảm bảo cách làm súng ống, chỉ có nàng cùng Trương Thanh Viễn hai người biết.

Kỳ thực, Đường Đường trong lòng là nghĩ như vầy, Trương Thanh Viễn này nhân khí thanh cao, không tham tài, không háo sắc, tính tình chính trực mà đức hạnh lại cao nhã, là một người hoàn toàn đáng tin cậy. Cho dù vận khí nàng rất tốt đi nữa, nhưng lại bị bề ngoài của hắn che mắt, thực ra hắn là một kẻ đại xấu xa, sau này đem phương pháp làm súng ống tiết lộ ra bên ngoài, nàng cùng lắm lại đem phương pháp làm đại bác hiến dâng ra, làm vài cỗ đại pháo, ai muốn dùng súng đến phát run, nàng liền oanh oanh đại môn nhà người đó. Như vậy, luôn luôn không có nhiều băn khoăn lắm.

Đợi ước chừng 48 tiếng, thời điểm lúc Trương Thanh Viễn đeo một đôi mắt gấu trúc xuất hiện trước mặt Đường Đường, nàng thiếu chút nữa phấn khích hét lên.

“Quá tuyệt vời, ngươi, ngươi cư nhiên còn biết cải tiến, ta tưởng rằng làm không ra súng đâu.” Trương Thanh Viễn cũng không phải đưa cho Đường Đường súng lục súng ngắn tinh xảo khéo léo, mà là một thanh súng máy nặng nề phía trên có thể liên tục bắn ra N viên đạn. Có lẽ là suy nghĩ tới thân hình Đường Đường nhỏ nhắn, hắn không biết dùng chất liệu đặc biệt gì, súng nhìn rất nặng, nhưng cầm trên tay sức nặng lại không nhiều lắm, thậm chí so với thanh XM177E2 súng tự động Chung Đức Long vì nàng đặc biệt cải tiến còn muốn nhẹ hơn một chút.

“Thảo dân chỉ là dựa theo nguyên lý cơ bản súng lục theo như lời Công chúa cân nhắc ra một khẩu súng như thế, lo lắng người đến hoàng cung, đối mặt chính là rất nhiều đại nội cao thủ, nếu sử dụng súng như lời nói, thứ nhất tốc độ chậm chạp, bắn một phát phải dừng một chút, không có khả năng liên tục nhiều phát, thứ hai viên đạn không nhiều, rất khó toàn thân trở ra, cho nên liền nghiên cứu ra một khẩu súng thế này, không biết Công chúa có vừa ý không?” Trương Thanh Viễn mắt đen nhánh nhìn khuôn mặt phấn khích của Đường Đường, trên mặt của lộ ra cảm giác thành tựu vĩ đại.

“Tuyệt, rất vừa ý, phi thường vừa ý, siêu vừa ý. Cám ơn ngươi, ngươi thật sự quá lợi hại, nếu ờ hiện đại, không chừng ngươi cũng có thể được trao tặng giải Nobel (TCC: xin lỗi tỷ muội câu cuối là ta chém. ^.~).” Đường Đường một bên vuốt ve vũ khí của mình, một bên cười tủm tỉm nói.

“Lời Công chúa nói, thảo dân không hiểu lắm.”

“A, ha ha, không có gì, đi, chúng ta đi thử súng đi, có đồ chơi này, ta cũng không tin ta không thắng được Chu Triêu.” Đường Đường trong lòng cười hắc hắc, giống như thấy được bình mình thắng lợi hướng về phía nàng vẫy tay chào.

Bởi vì tiếng súng khá lớn, cho nên Đường Đường chọn một khu đất ở ngoại ô, hơn nữa để một đội nhân mã đem khu vực tiến hành phong tỏa, miễn cho có quần chúng vây xem chân tướng chạy vào bị ngộ sát.

Trương Thanh Viễn lúc này trên mặt cũng mang theo một loại kích động cùng hưng phấn, hắn quả thật cũng muốn biết uy lực của cây súng này có lợi hại như Đường Đường miêu tả hay không, hai người đi tới một loạt cây phía trước, phân phó người trên mỗi thân cây đóng một cái hồ lô, Đường Đường để Trương Thanh Viễn điều khiển, nàng yêu cầu chỉ ra nơi muốn bắn.

Gió nhẹ nhàng thổi qua, những bình hồ lô trống rỗng trên cây cũng bắt đầu lay động, thời điểm khi Trương Thanh Viễn đối Đường Đường nói cái hồ lô ở giữa kia, Đường Đường không chút suy nghĩ liền hướng về phía cái hồ lô đó bắn tới, phi thường hoàn mỹ, nàng không có bắn giữa hồ lô, mà là bắn trúng dây buộc hồ lô kia, sau đó một viên đạn chặt chẽ chui vào phía sau thân cây. Trong lúc nhất thời, Trương Thanh Viễn kinh ngạc không chớp mắt. Độ chính xác này, uy lực này, xem ra, dùng để giết người so với cắt đậu hủ còn muốn đơn giản hơn nhiều.

Tiếp theo Đường Đường xoay người mấy cái, thời gian bất quá chỉ vài giây, đem tất cả hồ lô treo trên cây toàn bộ bắn bay, ví bằng những hồ lô kia là đầu của kẻ địch, sợ là giờ đây một người còn sống cũng không có.

“Thảo dân hôm nay xem như được mở mang kiến thức nhìn thấy lợi hại của vũ khí này, Công chúa được thần khí này, xông vào hoàng cung tự nhiên không có nửa điểm trở ngại.” Cuối cùng, Trương Thanh Viễn nói một câu cảm thán tự đáy lòng. Hắn đã âm thầm vui mừng, may mà thế giới này người có vũ khí này chỉ có mình Đường Đường, nếu như thêm vài người nữa, hay nói tất cả mọi người giống như tập võ thông thường quen thuộc súng ống này, như vậy giết chóc nơi này sẽ kinh khủng biết bao.

 

CHƯƠNG 94

“Ngươi quá lợi hại, khẩu súng này được làm quá tuyệt vời.” Đường Đường đem súng thu hồi, lấy đạn ra, sau đó cầm trên tay xem xét tỉ mỉ, miệng sùng bái Trương Thanh Viễn đã đến mức không thể hơn được nữa.

“Công chúa quá khen, nếu không phải có bản vẽ của Công chúa, thảo dân nghĩ có bổ đầu ra cũng vô pháp tưởng tượng trên thế giới này lại có vũ khí lợi hại như vậy tồn tại.” Trương Thanh Viễn vuốt hàm râu đen thật dài của mình, sau đó nói.

“Ha ha, thế giới này cũng không tồn tại, ta nói ngươi nga, đây là khẩu súng đầu tiên xuất hiện ở thế giới này, là ngươi làm ra, chúng ta nhất định phải bảo trụ bí mật này, nếu vũ khí này dùng trên chiến trường, như vậy thương vong sẽ không như bây giờ. Bên nào có vũ khí này dễ có thể thống nhất thiên hạ, đây cũng không phải chuyện tốt.” Đường Đường cẩn thận khuyên bảo, kỳ thực, thật không phải vì nàng yêu hòa bình tha thiết, chẳng qua, ba ba nói qua với nàng, không được chạm đến tính mệnh người vô tội.

“Nguyên lai cho rằng Công chúa mang trong lòng thiên hạ, thống nhất giang sơn thật không phài không có khả năng, hôm nau nhìn thấy, là thảo dân nghĩ sai rồi. Công chúa lòng dạ nhân từ, biết vũ khí này mang đến tai họa cho thế giới, khiến thảo dân khâm phục. Chỉ là, bên Thái tử điện hạ, Công chúa nắm chắc sao?” Trương Thanh Viễn nhìn Đường Đường tán thưởng, sau đó lại có chút âu lo nói. Ngụ ý hắn đó là, nếu Vũ Văn Vô Ki đã biết hai người bọn họ chế tạo ra vũ khí lợi hại như vậy, sẽ cam lòng buông tha cơ hội thống nhất thiên hạ này sao?

“Cho nên, đây là bí mật của hai chúng ta. Ngoắc tay, ai cũng không cho nói a, ai nói chính là chó con.” Đường Đường nói xong cười tít mắt, đem ngón út duỗi tới trước mặt Trương Thanh Viễn.

Trương Thanh Viễn hơi chút sửng sốt, người hơn bốn mươi tuổi, thế sự xoay vần, đâu đâu cũng thấy huyền cơ tuệ trí, hiện giờ lại bị một tiểu nha đầu khiến cho lúng túng.

Đường Đường thấy hắn chừng mực hiểu được ý tứ của mình, liền lấy tay hắn đưa ra, sau đó dùng ngón út mảnh khảnh ngoắc vào ngón út Trương Thanh Viễn, miệng thì thầm: “Nuốt lời thắt cổ, một trăm năm không thể siêu sinh.”

Thử súng xong xuôi, hai người một đường nói nói cười cười về tới phủ đệ Thái tử, lúc này trời đã tối, rất nhanh nàng sẽ xuất phát đi kinh thành.

Nơi này cách kinh thành khoảng một canh giờ cưỡi ngựa, đi bộ phỏng chừng phải ba canh giờ. Bởi vì kinh thành hiện tại đã hoàn toàn phong bế, cho dù là bọn họ tới cửa thành của không chắc chắn có thể đi vào, nói không chừng còn bị loạn tiễn bắn chết, cho nên, không thể cứ như vậy trực tiếp đi tới.

Cũng may không biết có phải tổ tiên Vũ Văn gia sớm tính đến một ngày kinh thành khủng hoảng, trước đó liền đào một bí đạo tốt, bí đạo từ kinh thành kéo dài ra bên ngoài, đi thông tất cả các hướng, tất cả có bốn nhánh.

Huyền Châu ở phía nam kinh thành, có một cái bí đạo thẳng tắp trực tiếp thông đến đáy hồ Thanh Phong ở ngự hoa viên hoàng cung. Lộ trình đại khái cần một canh giờ.

Vì vậy, sau khi trở lại phủ đệ dùng qua bữa tối, Đường Đường liền hướng Vũ Văn Vô Ki cáo từ, đồng thời còn hướng hắn cam đoan hoàn thành nhiệm vụ, Vũ Văn Vô Ki tuy rằng trong lòng vô cùng lo lắng, nhưng nhìn thấy Trương Thanh Viễn nhìn Đường Đường bộ dáng tin tưởng hoàn toàn, liền biết hẳn là không có vấn đề gì, vì thế cũng tùy nàng đi.

Bí đạo này từ trước đến nay chỉ có quốc vương biết, sau đó sau khi lập hạ Thái tử, bí mật này tựa như ngôi vị Thái tử như nhau giao cho Hoàng đế tương lai. Năm đó toàn bộ thợ thuyền thi công bí đạo tất cả đều bị diệt khẩu. Cho nên, Vũ Văn Vô Ki biết có bí đạo, nhưng Duyệt vương lại không biết. Đây cũng là cho Đường Đường cơ hội tập kích tốt.

Cửa vào bí đạo ở chân núi Nguyệt Nha Huyền Châu, bị cỏ dại rậm rạp ngăn chặn. Thi công bí đạo này phải thập phần bí mật, bởi vì sợ có người không nên tiến vào nơi đây, cửa vào bí đạo bị phong bế. Muốn mở bí đạo, nhất định phải có một khối ngọc bội truyền thế Thái tử khảm vào làm kín lăng hoa hình ao sào [hoa văn của ấu hình tổ chim lõm] trên đá phiến kia, liền mở ra cánh cửa bí đạo.

Đương nhiên, nếu như đặt vào không phải ngọc bội truyền thế Thái tử, đá phiến kia tự nhiên không có phản ứng gì, làm cho người ta sẽ không nghĩ đến nơi này có giấu bí mật kinh thiên gì. Không giống có chút mưu kế, nếu như mở sai, có thể dẫn tới người nọ mất mạng.

Trừ bỏ lối vào có cơ quan, ở chỗ lối ra tự nhiên cũng có cơ quan, bằng không nếu người ta cậy mạnh dùng sức mở cửa đá này tiến vào bên trong, cơ quan chỗ cửa ra liền cùng nhau làm thành một lá chắn.

Cơ quan chỗ lối ra so với lối vào phải phức tạp hơn nhiều. Nó không gắt gao là phải có ngọc bội, còn phải có một ngọc ban chỉ [đại loại giống như ấn tín] tượng trưng cho thân phận Thái tử, hai cái thiếu một thứ cũng không được, sau khi tập hợp đủ hai kiện vật phẩm, đem chúng xếp vào bên trong rãnh máng nước trên tường, sau đó xoay sang trái ba vòng, mới có thể mở lối ra.

Người bình thường không biết nguyên nhân trong đó, chết cũng vô pháp cởi bỏ cơ quan này. Đây cũng là con đường bảo hộ tối hậu đối với Hoàng đế. Nếu trong cung xảy ra biến động, chỉ cần hắn không bị giam giữ, hắn có thể mượn bí đạo đào sinh.

Đường Đường cùng Chu Triêu theo dẫn dắt của Vũ Văn Vô Ki xuống tới cửa vào bí đạo, Vũ Văn Vô Ki đem cánh cửa mở ra, Chu Triêu giơ bó đuốc đi vào trước. Đường Đường vác vũ khí bí mật, trên lưng còn quấn rất nhiều đạn, nàng vừa mới chuẩn bị đi theo vào, Vũ Văn Vô Ki giữ chặt tay nàng nói: “Nếu ngươi hiện tại không muốn đi, vẫn có thể cho người khác đi.”

“Tin tưởng ta, Thái tử ca ca. Ta nhất định sẽ hoàn thành nhiệm vụ viên mãn.” Đường Đường ánh mắt kiên định mà cố chấp, nàng nói xong liền đi theo phía sau Chu Triêu không quay đầu lại.

Trước ngực của nàng lộ ra ngọc bội cùng ban chỉ của Vũ Văn Vô Ki cấp cho nàng, cảm giác thấm lạnh kia dán trên da thịt nàng, làm cho lòng của nàng càng thêm tỉnh táo.

Chu Triêu giơ bó đuốc, cẩn thận đi về phía trước. Trên mặt đất là đường đá bằng phẳng, trên vách tường hai bên bởi vì trải dài đầy rêu xanh ẩm ướt, nhìn không thể nào thoải mái.

Chiều rộng lối đi khoảng một thước, nhưng hai người hành tẩu song song, càng đi sâu vào trong, dễ dàng cảm thấy được không khí càng lạnh. Đường Đường biểu tình băng lãnh, hoàn toàn không có sợ hãi, phía trước là bóng tối vô tận, trong bóng tối này nàng phải đi một canh giờ, nói cách khác có vẻ hai canh giờ, bởi vì bí đạo gần đường, do đó so với khoảng cách đi từ bên ngoài gần hơn phân nửa.

Dọc theo đường đi đường cũng không nói một câu, nàng cũng không sợ bóng tối, thế nhưng, chính là, nàng xem rêu xanh rờn kia, rất lo lắng nơi đó đột nhiên bò ra một con sâu sóm sâu đó bò lên người nàng.

Không khí càng ngày càng lạnh, trên trán Đường Đường lại toát ra từng giọt từng giọt mồ hôi. Nàng luôn luôn đề phòng bất cứ lúc nào từ trên mặt đất hoặc hai bên vách tường bò ra sâu bọ gì.

Chu Triêu giơ bó đuốc, vẻ mặt dị thường lạnh lùng, sau khi hắn tới hoàng cung, còn phải rời cung đến phủ Tể tướng ám sát, khó khăn này so với Đường Đường cũng không ít hơn.

Đương nhiên phòng vệ phủ Tể tướng tự nhiên là không nghiêm ngặt bằng hoàng cung, chẳng qua, muốn thuận lợi ra khỏi cung, sợ cũng phải hao tổn tâm tư.

CHƯƠNG 95

 

Hai người đi giữa bí đạo rất lâu, lâu đến nỗi Đường Đường cảm giác không khí có chút loãng, rốt cuộc, đường đi bị một khối đá khổng lồ ngăn trở, phía trên giống như Vũ Văn Vô Ki miêu tả vậy, có ẩn hai rãnh lõm ngầm, Đường Đường hít vào một hơi thật sâu, cuối cùng tới lối ra rồi.

Nàng bước nhanh lên trước, không hề suy nghĩ nhiều, đã đem ngọc bộ cùng ban chỉ Vũ Văn Vô Ki giao cho nàng từ trên cổ lấy ra nhất nhất lồng vào trong, chỉ có nửa chung, cửa đá phát ra âm thanh ầm ầm, một đạo ánh sáng nhạt bắn vào, cửa đá chậm rãi mở ra.

Bởi vì bên ngoài chính là hồ nước, sau khi cửa đá mở ra nước không ngừng tràn vào bên trong, Đường Đường rất nhanh đem ngọc bội cùng ban chỉ gỡ xuống, vượt qua lực cản của dòng nước, cố gắng chạy ra khỏi bí đạo. Chu Triêu cầm bó đuốc trong tay hướng vách tường cố gắng cắm xuống, đuổi theo sát phía sau Đường Đường cũng chạy ra khỏi bí đạo, ngay khi chân hắn vừa ra khỏi cửa bí đạo, chợt nghe cửa đá ầm ầm khép lại. Trào lưu ngầm dưới đáy hồ cũng đã biến mất.

Tới đáy hồ, Đường Đường bắt đầu gắng sức bơi lên trên, công phu chỉ trong nháy mắt, đầu của nàng đã nổi trên mặt hồ, hô hấp ngụm lớn không khí trong lành, trời đêm tĩnh dật, nàng chợt nghe tiếng nước trào dâng bên tai.

Sớm biết lối ra là một cái hồ, nàng để Trương Thanh Viễn làm cho nàng vài cái túi da trâu không thấm nước để bọc súng và đạn, như vậy sẽ không sợ súng bị thấm nước ướt, ảnh hưởng công năng của nó. Kỳ thật, bọn học cũng không biết, vật liệu Trương Thanh Viễn làm cây súng này cho nàng căn bản là không sợ nước, cho dù là ngâm qua trong nước, giống nhau có thể sử dụng.

Ngự hoa viên ban đêm phi thường yên tĩnh, chỉ có vài cái đèn lồng trên cao theo gió nhẹ nhàng phe phẩy, nếu không phải có đèn lồng chiếu, sợ là tia sáng yếu ớt này rất nhanh cũng sẽ biến mất.

Chu Triêu cũng thăm dò phía sau, hắn cùng Đường Đường liếc mắt nhìn nhau một cái, biết ngự hoa viên lúc này khẳng định không còn người nào, hắn từ trong nước phi thân một cái thân thể lộ ra, liền hướng trên bờ phóng đến.

Đường Đường thấy thế, tự nhiên cũng không yếu kém, nàng hừ mũi một tiếng, dưới chân một bước mạnh mẽ, nương trong nước, thân thể linh hoạt nhảy, cũng bay lên bờ.

“Cuộc đấu bắt đầu.” Đường Đường ra lệnh một tiếng, thân thể như quỷ mị biến mất giữa không trung, Chu Triêu khóe miệng hừ một tiếng, hướng phía ngược lại chạy đi.

Trước khi đến Đường Đường đã sớm cùng Trương Thanh Viễn nghiên cứu qua địa hình hoàng cung, bởi vậy, mặc dù bản thân nàng chưa hề đến đây, nhưng đối với địa hình nơi này rõ ràng nắm trong lòng, sau khi tả trốn hữu tránh, nàng qua được những thủ vệ thắt lưng đeo đại đao đó, sau đó trực tiếp hướng cung điện chỗ ở của mục tiêu thành thạo đi tới.

Phượng Tê cung, nơi này vốn là cung điện của người đứng đầu hậu cung Hoàng hậu nương nương nên ở, lúc này lại bị một nữ nhân dã tâm bừng bừng chiếm đoạt. Nàng lấy tư thái cực kì cao ngạo vào ở Phượng Tê cung, đem Hoàng hậu cùng với phi tần liên quan Tần phi đều đuổi vào lãnh cung.

Lúc này đã gần nửa đêm, đèn đuốc trong Phượng Tê cung rực rỡ. Hứa Hi Thụy sớm đã được cung nữ hầu hạ xuống đi nghỉ, ngoài cung cung nhân phòng thủ rất nhiều, giống như hầu hạ nhà quyền quý cùng Hoàng hậu như nhau.

Đường Đường đem dây thừng buộc thiết trảo bên hông cởi xuống, hướng xà nhà ném một phát, đón lấy thiết trảo câu lực độ xà nhà nhún người nhảy, bay lên nóc nhà. Tiếp theo đem thiết trảo thu hồi cài bên hông. (TCC: Theo như mình biết thì thiết trảo này là cái mà chị Tiểu Yến Tử chế ra lúc mới vào cung để leo tường á)

Thân thể nàng linh hoạt trong bầu trời đêm buông xuống thần tốc hành tẩu, thời gain chỉ trong chốc lát, liền đi tới phía trên Phượng Tê cung.

Quan sát toàn bộ Phượng Tê cung, khóe môi Đường Đường nhếch lên cười lạnh, đi vào nóc nhà gian phòng nơi mục tiêu ở, nhẹ nhàng gỡ mái ngói nhìn xuống, ngăn cách la trướng thật dày, nàng nhìn thấy một nữ nhân xinh đẹp nằm nghiêng trên giường, như là đã ngủ say, áo ngủ bằng gấm hé ra bụng cao cao to lớn, nàng ngủ giống như là rất an ổn, mảy may không hề lường trước, chính mình tức khắc sẽ mệnh phó hoàng tuyền.

Lư hương bên trong phòng bay ra hương thơm nhàn nhạt, trong phòng trừ bỏ Hứa Hi Thụy đang ngủ, không có bất luận kẻ nào nữa.

Đường Đường nhẹ nhàng đem súng vác trên lưng cởi xuống, sau đó ngắm vào ấn đường mục tiêu, ngón trỏ chậm rãi tựa vào cò súng, tay nắm chặt báng súng.

Đang chuẩn bị hết sức nổ súng, đột nhiên, cửa phòng bị đẩy ra, một người thân hình cao lớn chợt bước vào trong.

Mày Đường Đường khẽ nhíu, tay nàng cầm súng cũng không có lơi lỏng, trái lại càng ngày càng gấp, môi bị răng cắn trúng trở nên trắng bệch, làm sao lại có một nam nhân xuất hiện ở chỗ này? Nhìn hắn một thân hắc y, hành động lén lút, hẳn là không phải Duyệt vương.

“Hi Thụy, ta đến xem ngươi.” Nam nhân kia vừa vào phòng, đã đam Hứa Hi Thụy đang ngủ say ôm vào lòng, ở bên tai nàng nhẹ giọng nói.

Hứa Hi Thụy trong giấc nồng nghe vậy, thân thể hơi giật giật, sau đó chậm rãi mở to mắt, lúc nàng nhìn thấy nam nhân trước mặt, hạ giọng lạnh lùng nói: “Đã trễ thế này, ngươi như thế nào lại ở chỗ này? Ai cho ngươi tới? Ngươi không muốn sống nữa sao?”

“Ta rất nhớ ngươi, cho nên đến, ta đến xem ngươi, chẳng lẽ ngươi mất hứng sao?” Nam nhân vẻ mặt tươi cười nịnh hót, miệng không ngừng ở trên cổ, trên lỗ tai Hứa Hi Thụy cọ cọ.

Hứa Hi Thụy vẻ mặt vốn còn tức giận, bị nam nhân kia làm như thế, sắc mặt trở nên có chút hơi chuyển hồng.

“Xem đi, ta chỉ biết, ngươi cũng muốn ta.” Nam nhân đối với phản ứng của Hứa Hi Thụy phi thường hài lòng, hắn cười nói cợt nhả, bàn tay to nhẹ nhàng hướng bên trong chăn mền tìm kiếm.

“Đừng như vậy, nếu như Duyệt vương đột nhiên sang đây, chúng ta đều phải chết.” Hứa Như Thụy tuy rằng trong mắt nhiễm một chút quang mang **, nhưng dựa vào lý trí, nàng ngăn cản tay hắn trầm giọng nói.

“Hắn sẽ không sang đây, hiện tại đang cùng Tể tướng trao đổi kế hoạch lớn. Đến đây, nhớ ngươi muốn chết. . . . . .” Nam nhân nói, không hề màng tới phản kháng của Hứa Hi Thụy, một tay đem nàng đặt dưới thân.

Đường Đường trên nóc nhà nhìn thấy một màn này, trong lòng nổi lên nghi vấn.

Hai người kia đang làm gì? (TCC: =)) iu Đường Đường quá đi)

Hứa Hi Thụy kia ban đầu không phải không thích nam nhân này sao? Như thế nào thoáng cái liền. . . . .

Di, bọn chúng là đang cởi quần áo sao?

Oa ca ca, hắn. . . . . Hắn. . . . .Hắn lại có thể. . . . .

Nàng còn ôm hắn niết. . . . .

Càng nhìn xuống dưới, Đường Đường càng cảm thấy kì quái, nhìn Hứa Hi Thụy kia bụng thật to, vẻ mặt nàng vô cùng tốt.

Nam nhân kia đặt ở trên người nàng không đau sao?

Nhìn thấy hai người trong phòng bắt đầu có phần làm việc quên mình, Đường Đường lập tức khôi phục lại thần sắc ban đầu, hiện tại là cơ hội tốt nhất, thừa cơ bọn chúng không chú ý giết bọn chúng.

Cầm súng thật chặt, Đường Đường hít sâu một hơi, trong lòng lẩm nhẩm một câu: “Xuống địa ngục đi thôi.” Sau đó dùng lực lên nòng, liên tục bốn phát, hai phát trúng ngay ót tên nam nhân, một phát trúng ấn đường Hứa Hi Thụy, còn một phát trúng vào chẩm biên của nàng. [chẩm biên: gối đầu]

Nếu như không phải bởi vì màn quá dày, có chút che khuất tầm nhìn của nàng, phát cuối cùng kia, nàng tuyệt đối sẽ không bắn trúng chẩm biên.

Người trên giường còn đang trong cơn hưng phấn, đã mệnh phó hoàng tuyền, bọn chúng đến chết cũng không biết, vừa mới xảy ra chuyện gì.

Tiếng súng thật lớn dẫn đến vài tốp thị vệ chạy vào Phượng Tê cung, thời điểm khi vài cung nữ thái giám canh giữ ở cổng chạy vào tẩm phòng, mọi thứ trước mắt làm cho bọn họ sợ tới mức toàn thân run rẩy.

CHƯƠNG 96

 Làm sao có thể không sợ hãi, Duyệt vương phi vừa mới nãy còn ngủ say, nhưng bây giờ lại nằm ở trên giường cả người trần truồng mặt không có chút máu, làm cho bọn họ cảm thấy kinh khủng nhất chính là, trên thân thể của nàng, lúc này còn có một nam nhân cũng trần truồng như nàng, nam nhân kia tất cả mọi người đều biết, chính là nghĩa tử của Tể tướng Hứa Như Phong – Hứa Minh.

Tư thế hai người khi chết là cùng giao cấu, tình hình mờ ám như vậy, bị bọn họ nhìn thấy, đến lúc đó cho dù có mười cái đầu cũng không đủ cho Hứa Tể tướng giết người diệt khẩu a.

Đường Đường thấy nhiệm vụ hoàn thành, đang chuẩn bị thoát đi, nhưng mà, bởi vì tiếng súng của nàng, mang đến một đám đại nội cao thủ bao vây tấn công.

Nàng quay đầu lại, liền nhìn thấy hơn mười cẩm y vệ cầm trường kiếm trong tay hướng nàng bổ tới, trong lòng thầm kêu một câu chết tiệt, Đường Đường lập tức xoay người qua hướng khác chạy đi. Chẳng qua, nàng bất quá mới chạy nửa phần chung, đã bị cẩm y vệ xuất hiện chặn lối đi.

“Là các ngươi tự tìm cái chết, không phải ta lạm sát kẻ vô tội nga.” Đường Đường khóe miệng lộ ra một nụ cười xinh đẹp, sau đó nâng súng lên hướng người liên quan trước mặt bắn tới.

Chưa từng gặp qua vũ khí như vậy, những cẩm y vệ kia làm sao biết phòng ngự như thế nào, toàn bộ đều trúng đạn ngã trên mặt đất. Những cẩm y vệ phía sau Đường Đường thấy thế, lập tức tản ra, sau đó lại từ bốn phương tám hướng hướng Đường Đường tập kích tới.

Đường Đường biến sắc, nhón mũi chân một cái xoay xung quanh, súng trong tay theo thân thể của nàng dao động, đạn hướng bốn phía vọt tới, động tác tao nhã phi thường.

Vài tên đại nội cao thủ không rõ ràng lắm đây là thứ ám khí gì, khe hở khi đạn bắn bay tới ào ào cầm kiếm ngăn cản, nhưng mà, tốc độ cực nhanh, uy lực to lớn cũng là thứ bọn họ không lường trước được, đạn xát qua thanh kiếm phát ra tiếng kim loại chói tai mà bén nhọn, những tia lửa bắn tung tóe như pháo hoa rực rỡ bầu trời đêm tăm tối khiến người ta trở tay không kịp, ngay cả thời gian trong nháy mắt cũng không tính, đạn khảm vào trong ngực người kia, máu đỏ tươi bắn ra, đem ánh mắt của nàng nhuộm một phiến đỏ tươi.

Lại vài người bị đạn bắn trúng lăn xuống mái nhà, chỉ nghe âm thanh xương cốt rạn nứt, có thể tưởng tượng rơi xuống có bao nhiêu thảm.

Đánh nhau trên nóc nhà cũng không vì thắng lợi nho nhỏ của Đường Đường mà kết thúc, ngược lại, người gia nhập trong trận chiến lấy nhiều khi ít này ngày càng nhiều.

Đường Đường một bên ứng phó cao thủ chặn trước mặt, một bên còn chịu khó nghe ngóng tình hình bốn phía, lúc nàng nhin xuống bên dưới, mấy trăm binh lính đã bao vây toàn bộ Phượng Tê cung, nàng trong lòng cười lạnh.

Muốn vây khốn nàng? Không dễ như vậy.

Nàng lộn người vài cái ngược ra sau, đem bốn đại nội cao thủ còn sót lại ném ở sau người, sau đó tay đến thắt lưng vừa kéo, một loạt đạn bị rút ra, tiếp theo rất nhanh lên đạn, cước bộ dừng lại, sau đó xoay người, đối mặt với những cao thủ cẩm y vệ đuồi theo cười ha hả, ngang nhiên lên nòng không do dự bắt đầu hướng bọn họ bắn điên cuồng.

Những cao thủ cẩm y vệ kia không ngờ được Đường Đường lại đột nhiên xoay người, vô số đạn điên cuồng hướng bọn họ bắn xuyên qua, mấy người né tránh không kịp, đều trúng đạn bỏ mình.

Đem toàn bộ cao thủ trên nóc nhà giải quyết, Đường Đường nhìn xuống dưới cười tủm tỉm, đám thị vệ kia nhìn thấy chỉ có thể giương mắt ếch.

Ngay khi Đường Đường cười lớn hả hê chuẩn bị rút lui, bỗng nhiên, sau lưng nàng đau xót, thân thể đột nhiên lảo đảo, dưới chân vừa trượt, từ trên nóc nhà rơi xuống.

Trong lúc rơi xuống, ánh mắt đảo qua cây ngô đồng đồ sộ cách đó không xa, nàng nhìn thấy một hồng y thiếu niên tay đang giương cung, mắt sáng như đuốc đang nhìn nàng chằm chằm.

“Xú tiểu tử, ám toán ta.” Nàng trong lòng mắng chửi một câu, thân thể rơi thật mạnh trên mặt đất, phát ra một tiếng rên, nàng theo quá tính quay mình, sau đó tay phải hướng sau lưng tìm kiếm, nàng biết, mình lúc này đây là vẻ vang trúng tiễn.

Những thị vệ kia thấy nàng bị thương, cũng ùa lên, muốn bắt nàng.

Thế nhưng, Đường Đường là ai? Nàng đâu thể dễ dàng khuất phục. Những thị vệ kia chậm rãi đến gần nàng, nàng cắn chặt răng, từ trên mặt đất nhảy dựng lên, cầm súng vác trên vai, xoay sang những người đang hướng nàng đi tới mà bắt đầu bắn mãnh liệt, trong lúc nhất thời, những thị vệ đang bổ  nhào tới giống như bị rút xương đều đồng loạt ngã xuống, nàng một thân đầy máu tươi, trên mặt cũng thế.

Những thị vệ phía sau thấy Đường Đường lợi hại như vậy, cũng không dám bước tới, một đám đều ngươi xem ta, ta nhìn ngươi.

Lúc này, hồng y thiếu niên đứng trên cây phía trước kia không biết khi nào đã nhảy xuống, hắn từ bên trong đám đông bước ra, đi đến trước mặt Đường Đường: “Ta muốn đấu với ngươi.”

“Đấu với ta? Được.” Đường Đường cười lạnh, đơn độc đấu với nàng, cho dù nàng hiện tại bị thương, có súng trong tay, nàng cũng không sợ.

Hồng y thiếu niên kia quay đầu hướng những thị vệ kia biểu lộ sắc mặt, toàn bộ mọi người đều lui ra xa nơi vây bắt.

“Mời.” Hồng y thiếu niên làm ra một động tác mời Đường Đường ra chiêu trước phi thường khí khái, Đường Đường cũng không khách khí, xoay súng đối hồng y thiếu niên chính là điên cuồng bắn.

Nàng vừa nổ súng vừa lẩm nhẩm trong lòng, là ngươi tự đâm đầu vào chỗ chết, không liên quan đến ta.

Viên đạn giống như sinh ra ánh mắt hướng người hồng y thiếu niên vọt tới, hồng y thiến niên kia không tránh không né, hắn tiếp được những viên đạn sinh sôi nảy nở kia, sau đó từ bên hông rút ra một nhuyễn kiếm hướng Đường Đường chem. Tới.

“Dị thường như vậy? Ngươi mặc áo chống đạn?” Đường Đường cảm giác hắn không mảy may trúng đạn ngã xuống, vẻ mặt nhất thời hoảng hốt, tâm bắt đầu không ngừng trầm xuống.

Hồng y thiếu niên cũng không quan tâm nhiều như vậy, trên mặt hắn đường nét rõ ràng, giống như nhuộm băng sương vạn năm, lạnh lùng không manh theo một tia hứng thú. Nếu trong tay hắn lúc này cũng cầm một khẩu súng như Đường Đường, thì Đường Đường nhất định sẽ cho rằng hắn là chiến sĩ tương lai.

Để cho khí thế từ thanh kiếm của hắn chém đến gần, đại não Đường Đường lập tức phản ứng, trước khi kiếm của hắn chém tới đầu nàng, nàng hiểm hiểm tránh đi, một chút tóc xanh bị chém rơi.

Không nghĩ tới đối phương lợi hại như vậy, sắc mặt Đường Đường khó xem dị thường, nàng cố nén đau nhức sau lưng, bởi vì mất máu quá nhiều mà môi có phần trở nên trắng bệch, sau đó giơ chân lên đá vào ngực hồng y nam tử kia.

Hồng y nam tử hơi nghiêng người, tránh thoát một cước của Đường Đường, một tầng biểu tình lạnh lùng trên mặt như cũ không thay đổi, nhuyễn kiếm hắn nắm chặt trong tay trực tiếp hướng trước ngực Đường Đường đâm tới. Mày Đường Đường nhíu lại, súng cầm chắc trong tay đưa lên trước ngực ngăn cản, sau đó xoay  người một cái, thoát được dây dưa với nhuyễn kiếm trong tay hắn, tay phải rất nhanh với lấy kim trâm đang gài trên tóc, tóc đen trong trời đêm bay lượn, trong lúc nhất thời ánh mắt hồng y thiếu niên bị mê hoặc, Đường Đường chớp lấy thời cơ, nâng súng trong tay, “Đát đát” hai tiếng vang, viên đạn ghim vào cánh tay hồng y nam tử, lực đánh vào thật lớn khiến thân thể hắn lảo đảo, tay cầm kiếm run run, sau đó liền nhìn thấy máu tươi nhuộm tay áo hắn một màu hồng sắc như lửa.

 

CHƯƠNG 97

 “Chúng ta huề.” Khóe miệng Đường Đường tươi cười quỷ dị không ngừng lan ra, thiết trảo buộc bên hông bị nàng nắm trong tay, hướng ốc lương [xà nhà gian phòng] ném, vững vàng ôm lấy thanh ngang nóc nhà, sau đó nương theo lực đạo này, nàng nhảy dựng lên, trong chớp mắt liền bay lên nóc nhà.

Hồng y nam tử thấy Đường Đường chuẩn bị đào tẩu, thật cũng không có hứng thú tiếp tục truy đuổi, hắn chỉ đứng tại chỗ, lẳng lặng nhìn thân thể linh hoạt kia lặng lẽ biến mất trong bầu trời đêm.

Câu huề nhau nàng vừa mới nói kia, hẳn là nói hắn ám toán nàng một tiễn, tiếp đó nàng cũng tập kích hắn. Cho nên, bọn họ trong lúc đó, huề nhau.

Sau khi Đường Đường biến mất, những thị vệ kia cũng bắt đầu xuất hiện, thị vệ trưởng nhìn hồng y thiếu niên nói: “Huyền Băng công tử, người để nàng chạy như thế, chúng ta phải báo cáo làm sao a?”

“Để cho chạy? Các ngươi có ai có thể bắt được nàng sao?” Cười lạnh một tiếng, Huyền Băng cũng không thèm nhìn người trước mặt, xoay người rời đi, tay bị thương bởi vì thần kinh kích động trở nên đau đớn vô cùng, có chút không kiềm chế run lên.

Đã bao nhiêu lâu hắn chưa đụng độ qua đối thủ đáng sợ như thế này? Hơn nữa, còn là một nữ tử. Nếu không phải tối nay mình ở trong cung bảo vệ nghĩa phụ Hứa Như Phong, sợ là cũng không có cơ hộ cùng nàng giao đấu.

Không sai, người này không phải ai khác, chính là một nghĩa tử khác của đương triều Tể tướng Hứa Như Phong, cùng với nghĩa tử trước cùng Hứa Hi Thụy thông dâm bất đồng, nói Huyền Băng là nghĩa tử, chi bằng nói hắn là một sát thủ kiêm hộ vệ được dày công bồi dưỡng ra.

Năm đó Hứa Như Phong từ trong đám dân tị nạn nhặt năm mươi hài tử, muốn đem bọn họ bồi dưỡng thành người mình yêu cầu. sau cùng, chỉ còn lại có ba. Một người theo kinh thương, một người theo chính trị, còn lại một người là Huyền Băng, sở trường thay hắn giết người, cùng bảo hộ an toàn của hắn.

Tên nam nhân cùng Hứa Hi Thụy thông dâm kia, chính là nghĩa tử Hứa Xương Phong cùng Hứa Như Phong lăn lộn trong chốn quan trường, mà bào thai trong bụng Hứa Hi Thụy, chính là của người này. Kế hoạch của Hứa Như Phong chính là, chờ sau khi giúp đỡ Duyệt vương đoạt được vương vị sẽ hãm hại hắn, tiếp theo, để cho hài tử Hứa Hi Thụy sinh ra lên ngôi, vậy thiên hạ Đại Vũ này chính là của Hứa gia bọn họ.

Nhưng mà, có ai lường trước trước được, thời gian chỉ có nửa canh giờ, toàn bộ kế hoạch của hắn bị xáo trộn, không chỉ có nữ nhi cùng nghĩa tử đã chết, hơn nữa chính là với cái loại tư thế lúc chết khiến cho người ta cứng lưỡi. Lúc đó hắn đang ở cùng Duyệt vương Vũ Văn Vô Tự bàn bạc làm thế nào diệt trừ quân Thái tử, nghe được tin tức Hứa Hi Thụy đã chết, lập tức cùng Vũ Văn Vô Tự chạy quay, khi bọn bọn hắn đến nơi, hiện tại chỉ có một đám thi thể, Vũ Văn Vô Tự nhìn thấy tử trạng của Hứa Hi Thụy, sắc mặt nhất thời trở nên tái nhợt, hắn nhìn về phía khuôn mặt Hứa Như Phong cũng trở nên khủng bố dị thường.

“Như như hôm nay Tể tướng không cho bổn vương một cái công đạo, sợ là không thể ra khỏi hoàng cung này.” Thanh âm Vũ Văn Vô Tự giống như đến từ địa ngục lạnh lẽo.

Hắn vì nữ nhân này không tiếc làm hại cả phụ hoàng của mình, thế nhưng kết quả, nàng lại sau lưng hắn sớm đã cùng kẻ khác thông dâm, tình cãnh khuất nhục cộng với không cam lòng khiến hắn trở nên cáu tiết dị thường.

“Vương gia không cần tức giận, cựu thần tự sẽ cho Vương gia một đáp án vừa ý.” Sắc mặt Hứa Như Phong lúc này cũng là một mảnh âm trầm, hắn bày mưu tính kế nửa đời, mắt thấy sắp thành công, thế nhưng lại nảy sinh một bất trắc lớn như vậy, khiến cho toàn bộ kế hoạch của hắn đều đổ vỡ, hôm nay đừng nói là nhúng chàm giang sơn xã tắc, sợ là ngay cả mạng già này cũng khó giữ.

“Vậy rốt cuộc là chuyện gì đã xảy ra?” Khí thế mạnh mẽ trong thanh âm hắn tràn đầy, quay lại thị vệ trưởng trước mặt lớn tiếng hỏi.

“Bẩm Tể tướng đại nhân, ty chức lúc đó đang tuần tra gác đêm, đột nhiên nghe được Phượng Tê cung bên này truyền đến vài tiếng nổ, chờ khi ty chức chạy tới, toàn bộ cung nhân đều đã sợ choáng voáng, vừa xông vào tẩm phòng nhìn thấy, chính là tình cảnh này.” Thanh âm thị vệ trưởng có chút run run, loại bê bối này bị bọn họ trông thấy, sợ là hôm nay mọi người trong này khó tránh khỏi cái chết.

“Nói như thế, cũng chính là khi các ngươi đuổi tới, nhìn thấy Duyệt vương phi cùng Hứa đại nhân đã chết? Về phần bọn họ chết như thế nào, các ngươi cũng không có tận mắt nhìn thấy phải không?” Hứa Như Phong nghe vậy, ánh mắt bén nhọn nhìn về phía thị vệ trưởng, như là cảnh cáo hắn không được nói lung tung.

“Bẩm Tể tướng đại nhân, đúng vậy.” Thị vệ trưởng nhìn thấy ánh mắt Hứa Như Phong có chút rụt rè, hắn thấp giọng đáp.

Hứa Như Phong được thị vệ trưởng trả lời khẳng định, hắn lập tức lộ ra vẽ mặt sáng tỏ. Chòm râu hơi bạc màu run lên phấn chấn, hắn quay sang phía Vũ Văn Vô Tự nói: “Vương gia, theo lão thần thấy, việc này vô cùng kì quái, Hi Thụy cùng nghĩa tử cựu thần Xương Phong từ nhỏ là huynh muội thân tình, làm sao có tình cảm nam nữ, càng không thể làm ra việc tằng tịu nghịch thiên ** này a.”

“Thế nhưng, tình huống trước mắt này nên giải thích thế nào?” Vũ Văn Vô Tự dường như cũng hiểu được trong lời Hứa Như Phong nói có chút đạo lý như vậy, sắc mặt hắn thoáng dịu một chút, tiếp tục hỏi.

“Cựu thần cho rằng, nhất định là thích khách kia đã an bài hết thảy, mục đích chính là khiến cho Vương gia và cựu thần bất hòa. Vương gia nghĩ xem, mọi thứ không phải quá trùng hợp sao? Vừa vặn là hôm nay cựu thần cùng Vương gia ngài đàm phán kế hoạch lớn, vừa vặn Xương Phong tìm đến Hi Thụy, vừa vặn tư thế bọn chúng chết trên giường như vậy, hết thảy mọi thứ này, nếu không có người tỉ mỉ sắp xếp, cũng không tránh khỏi quá trùng hợp đi?” Hứa Như Phong trợn tròn mắt nói dối chưa bao giờ bị lộ, hắn thật sự có khả năng đem người chết nói thành người sống, nhưng mà, hết lần này tới lần khác Vũ Văn Vô Tự vẫn tin như sấm.

Suy luận của hắn thoạt nhìn như hợp lý kỳ thực có trăm ngàn chỗ hở, cho dù theo đúng như lời hắn nói là có người tận lực sắp đặt hãm hại, như vậy, muốn tiến vào một cái hoàng cung rộng lớn canh phòng nghiêm ngặt như vậy, còn muốn tiến vào Phượng Tê cung, không thể không kinh động bất cứ kẻ nào a.

Nếu nói, Hứa Xương Phong là chết trước khi tới Phượng Tê cung, như vậy, đã trễ thế này, hắn lại tới hậu cung làm cái gì? Chẳng lẽ thật sự một cái tình cảm huynh muội đơn giản có thể giải thích được?

Nhất là giải thích tư thế bất thường của bọn chúng khi chết, tin rằng bất luẫn sát thủ giỏi giang thế nào, mưu mô bao nhiêu, cũng không thể có biện pháp khiến một thi thể hợp thể với một thi thể.

Hết thảy mọi thứ này, đủ để chứng minh những lời Hứa Như Phong vừa nói đều là nói dối.

Thế nhưng, Vũ Văn Vô Tự hiện tại đã không còn lựa chọn nào khác, trừ bỏ tin tưởng Hứa Như Phong, hắn còn có thể thế nào? Hắn bây giờ đã vì ngôi vị Hoàng đế cùng người trong thiên hạ bất hòa, hôm nay có thể giúp đỡ hắn chỉ có Hứa Như Phong, hắn đã không còn đường lui nữa rồi.

Đồng dạng, Hứa Như Phong cũng không còn đường lui. Hiện tại, kế hoạch của hắn đã thất bại, sau khi giúp Vũ Văn Vô Tự đoạt được ngôi vị hắn còn có thể sống lâu hơn vài năm, một khi Vũ Văn Vô Tự thua, đầu hắn tức khắc rơi xuống đất. Càng nghĩ, hắn cũng không có biện pháp tốt hơn, bây giờ cũng chỉ có thể thay kẻ khác làm giá y.

Ngàn tính vạn tính cũng không tính toán được sẽ có ngày phát sinh bất trắc, có lẽ, đây là lão thiên gia trêu đùa hắn, trước cho hắn mộng Hoàng đế vĩ đại, sau lại vô tình cướp đi, khiến hắn không đường tiến thoái.


CHƯƠNG 98

 Sau khi Đường Đường dựa theo đường cũ trở về, trên lưng bị trúng tên của nàng ngấm nước đau đến nàng nhe răng nhếch mép.

Thật vất vả đi vào giữa bí đạo, nàng nghĩ Chu Triêu hẳn là có biện pháp rời khỏi kinh thành, vì vậy cũng không có chờ hắn, liền cấp tốc giữa bí đạo đi ra ngoài.

May mắn lúc trước Chu Triêu mang theo cây đuốc cắm trên vách tường, làm cho nàng không cần phải tốn sức đi đến. Miệng vết thương trên lưng đau nhức có chút tê tê, nàng cũng không biết mình chảy bao nhiêu máu, chỉ cảm thấy bản thân cả người lạnh run, giống như đang trong mùa đông.

Bước chân càng ngày càng chậm chạp, nàng cảm thấy được mắt trở nên hoa, đầu càng ngày càng nặng, chân lại càng ngày càng nhẹ, bên trong bí đạo yên tĩnh, chỉ có tiếng bước chân tập tễnh.

Đột nhiên, trong đầu nàng lại hiện lên khuôn mặt yêu thương của Chung Đức Long, hắn nói với nàng: “Bảo bối, phải cố lên, ba ba mụ mụ ở trên trời nhìn ngươi này, Đường Đường của ta giỏi nhất.”

“Ba ba, Đường Đường rất nhớ người.” Cảm giác lẻ loi vô cùng vây quanh nàng, nàng cũng không biết mình hiện tại rốt cuộc là đang làm gì, tất cả thế giới này vốn không có nửa điểm quan hệ với nàng, thế nhưng hiện tại nàng lại bị cuốn vào trong đó, muốn bứt ra, sợ là không có khả năng.

Cuối cùng, nàng không thể giữ vững nữa, dưới chân mềm nhũng, trước mắt tối sầm, ngã thật mạnh trên mặt đất, trước khi nàng nhắm mắt, nàng thật sự thấy được Chung Đức Long đi đến trước mặt nàng, một tay ôm lấy nàng vào ngực.

“Ba ba . . . . .” Khóe miệng của nàng hiện ra một nụ cười hạnh phúc, sau đó hoàn toàn bất tỉnh.

“Hoàng muội, Giai Vinh, Giai Vinh. . . . .” Kỳ thực, khuôn mặt Chung Đức Long Đường Đường vừa mới nhìn thấy cũng không phải ảo giác, chẳng qua, nàng không phải thấy Chung Đức Long, mà là khuôn mặt giống Chung Đức Long – Thái tử Vũ Văn Vô Ki.

Cả đêm hắn đều ở lối vào chờ Đường Đường, bởi vì trước đó đã nghĩ sợ Đường Đường phát sinh bất trắc không thể đi cứu nàng, cho nên ngay tại cửa vào dùng một tảng đá lớn đem cửa lớn giữ lại, không cho cửa đá khép lại. Mắt thấy ngày đã sắp sáng, vẫn không thấy Đường Đường xuất hiện, Vũ Văn Vô Ki trong lòng bắt đầu lo lắng, dưới tình thế cấp bách, hắn dẫn người vào bí đạo, định lẻn vào hoàng cung cứu Đường Đường ra.

Đương lúc nhìn thấy Đường Đường bên trong bí đạo sắp té xỉu, trong lòng kinh hãi, ôm lấy nàng, nàng hiện tại đã muốn mê man. Tiễn lông vũ trên lưng nàng đã bị máu của nàng nhiễm hổng, miệng vết thương nhìn thấy mà đau lòng.

Đem nàng từ trong bí đạo cứu ra, hắn lập tức để Trương Thanh Viễn xem xét thương tích cho nàng. Sau khi xác nhận không có nguy hiểm đến tính mạng, tâm hắn mới thoáng buông xuống, ánh mắt dừng trên cây súng mà Đường Đường dù hôn mê vẫn gắt gao ôm chặt, hắn nhìn về phía Trương Thanh Viễn có chút tò mò: “Vật này, chính là vũ khí bí mật của nàng?”

“Đúng vậy.” Trương Thanh Viễn gật đầu đáp.

“Vật ấy có gì huyền cơ?” Vũ Văn Vô Ki trong mắt tìm tòi nghiên cứu hỏi.

“Nên chờ sau khi Công chúa điện hạ tỉnh dậy điện hạ tự mình hỏi nàng đi.” Trương Thanh Viễn đối với cách sử dụng súng cũng không định báo, hắn cẩn thận lấy khẩu súng từ trong tay Đường Đường ra, sau đó bó đạn cũng lấy ra, lại dùng vải bố sạch lau khô nước phía trên, đặt cạnh gối Đường Đường.

Hắn biết, chỉ cần không có đạn, bất luận kẻ nào cầm nó cũng chỉ là một đống sắt vụng.

Kế tiếp, dưới sự trợ giúp của Mạc Ngôn, Trương Thanh Viễn thay Đường Đường lấy mũi tên ra, đáng mừng chính là, trên mũi tên kia không có độc, hơn nữa bị thương cũng không quá sâu, chẳng qua mất quá nhiều máu, khiến cho nàng bất tỉnh.

Trương Thanh Viễn trong lòng luôn có một nghi vấn, dựa vào thân thủ của Đường Đường, không ai có thể đả thương nàng a, súng trên tay cũng không phải cầm không, nhưng nhìn bộ dạng nàng trở về, rõ ràng là trốn thoát quay lại. nàng ở trong hoàng cung rốt cuộc gặp đối thủ lợi hại cỡ nào, mới có thể làm cho nàng bị thương như vậy chứ?

Thời điểm mặt trời lên cao, toàn bộ quán trọ Thái tử ngủ lại mới an tĩnh lại.

Bên trong một viện tử hẻo lánh phía sau hành quán, Mộ Dung Hạo Minh đã bị nhốt vài ngày. Trong mấy ngày nay, nét mặt hắn trước sau bình tĩnh như nhau, không hề có nửa điểm tâm tình như là đang chờ đợi một cái gì vậy.

Bởi vị Đường Đường bị thương, lực chú ý của mọi người đều đặt trên người nàng, đối với Mộ Dung Hạo Minh bên này, tự nhiên có chút xem nhẹ.

Khi trời tờ mờ sáng, vài thân ảnh quỷ dị đột nhiên chui vào viện tử nơi Mộ Dung Hạo Minh ở, lúc này Mộ Dung Hạo Minh đã tỉnh lại, đối với sự xuất hiện của mấy người bịt mặt kia, hắn không hề có chút sợ hãi.

“Thuộc hạ tham kiến Vương gia.” Nam tử dẫn đầu đám người bịt mặt quỳ một gối xuống, hướng Mộ Dung Hạo Minh nói. Mấy người còn lại cũng lần lượt quỳ xuống, có lẽ là sợ tiếng động quá lớn gây chú  ý đến thủ vệ bên ngoài, bọn họ cũng không lên tiếng.

Mộ Dung Hạo Minh khoát tay, ra hiệu cho bọn họ bình thân.

“Khởi bẩm Vương gia, thời điểm khi Vương gia ở trong sơn trại, bởi vì thuộc hạ phải đối phó với ám vệ bên người Thái hậu, không thể xuất hiện cứu giá, xin Vương gia thứ tội.” Hắc y nhân dẫn đầu sau khi đứng dậy liền bắt đầu tạ tội.

“Không sao, lúc đó bổn vương đã liệu đến. Hiện tại, các ngươi dựa vào dẫn dắt của hương thơm trên người bổn vương tìm được bổn vương, xem ra, những ám vệ kia đã được các ngươi giải quyết.” Xuất hiện trên mặt Mộ Dung Hạo Minh lúc này chính là một bộ biểu cảm hết thảy đều hiểu rõ trong lòng.

Thực ra, lúc trước khi Đường Đường cho người bắt hắn đi, hắn cũng không có bị mê dược say đổ, từ nhỏ hắn thể nhược luôn cùng dược vật làm bạn, gần như đã luyện được thân thể bách độc bất xâm. Sở dĩ để Mạc Ngôn mang hắn đi, là bởi vì trong lòng hắn có một kế hoạch.

Từ lần hắn hồi cung nhìn thấy nét mặt đầu tiên của Đường Đường, trực giác nói cho hắn biết, nàng cùng Thái hậu trước kia không giống nhau. Chính xác mà nói, các nàng dường như là không phải cùng một người. Hắn không biết rốt cuộc trong đó ẩn giấu âm mưu gì, cho nên quyết định phải tương kế tựu kế điều tra rõ ràng chuyện này không cho ai biết.

Vì vậy, buổi tối ngày đó liền trình diễn kế điệu hổ ly sơn. Ngoài mặt nhìn thấy, là Đường Đường đem ám vệ rút đi để Mạc Ngôn bắt Mộ Dung Hạo Minh đặt ra điều kiện, nhưng trên thực tế tất cả những việc này đều là an bài của Mộ Dung Hạo Minh. Nếu không, thân và ám vệ đương nhiên tất cả đều lấy việc đảm bảo an toàn tính mạng cho chủ nhân là chính, trong lòng bọn họ đều có câu giặc cùng đường chớ nên truy đuổi, tuyệt đối không có khả năng vì truy đuổi một tên thích khách mà huy động toàn bộ lực lượng di chuyển khiến cho chủ nhân bên này chạy không.

Đợi sau khi hắn bị bắt, dù thuốc mê Mạc Ngôn cho hắn ăn chính là Nhuyễn cốt tán, những dược vật đó với hắn mà nói kỳ thực đều không có tác dụng gì, hắn có thể nghe rõ từng câu Đường Đường nói với hắn, cũng có thể nghe rõ nội dung bọn họ nói chuyện. Chỉ tiếc, càng về sau càng cảm thấy mơ hồ.

Căn cứ vào thái độ Mạc Ngôn đối với Đường Đường, nàng hẳng là Vũ Văn Giai Vinh mới đúng, thế nhưng, vì sao, nàng bây giờ cùng nàng trước kia lại khác nhau như vậy chứ?

Hơn nữa, khi hắn nhìn thấy khoảng khoắc máu chọi rọi trên khuôn mặt nàng khi giết những tên sơn tặc kia, trong phút chốc, hình ảnh của nàng chặt chẽ in trong đầu hắn.

Nàng cư nhiên có võ công, hơn nữa võ công còn cao cường như vậy, nếu như không phải tận mắt nhìn thấy, hắn thật là không tin.

 

CHƯƠNG 99

Chậm rãi đối với thân thể của nàng không hề hoài nghi, hắn tin tưởng nàng chính là Vũ Văn Giai Vinh, chẳng qua, có lẽ trước kia nàng có phần thèm muốn nam sắc, “” hình tượng phi tần chẳng qua là lớp ngụy trang của nàng, như hiện tại này cơ trí lãnh tĩnh, thỉnh thoảng lại có chút hoạt bát đáng yêu tính cách thật sự của nàng, mới là nàng thật sự chứ.

Bất quá, mặc kệ thế nào, những chuyện đó cũng không quan trọng, nếu đã đến Vũ quốc, hắn tự nhiên muốn làm chút chuyện có lợi cho Tĩnh quốc a.

“Hiện tại Vũ quốc tình hình ra sao? Các ngươi có đi tìm hiểu rõ hay không?” mấy ngày nay trên đường đi, từ đối thoại của Đường Đường cùng Mạc Ngôn hắn chỉ mơ hồ biết được tình hình Vũ quốc, nhưng biết được cũng không tỉ mỉ.

Nhìn thấy Đường Đường lựa chọn phương thức như vậy để trở lại Vũ quốc, so sánh với bên này khẳng định là đã xảy ra đại sự kinh thiên.

Lúc Vũ quốc Thái tử tự mình tới cửa thành Huyển Châu nghênh đón bọn họ, nghi ngờ torng lòng hắn càng ngày càng lớn, xem ra, Vũ quốc thực sự đã xảy ra việc lớn gì đó, bằng không, Thái tử không có khả năng đóng quân ở Huyền Châu mà không về kinh thành.

“Hồi Vương gia, Vũ quốc hiện tại nội loạn, Duyệt vương uy hiếp thiên tử mưu đồ cướp ngôi, Thái tử đóng ở Huyền Châu, chờ thời cơ mà hành động, hiện tại hai phương căng thẳng. có khả năng sẽ xảy ra chiến tranh, ngài có muốn khẩn trương quay về Tĩnh quốc?” Người bịt mặt nghiêm túc bẩm báo.

“Thì ra là thế, bây giờ không phải thời điểm ly khai, có thể sẽ có chiến tranh không nhất định là có chiến tranh. Các ngươi đi trước đi, bất cứ khi nào cũng phải chú ý hướng đi của Vũ quốc, cũng phải luôn bảo trì liên lạc với Tĩnh quốc. Có chuyện gì lập tức báo cho ta.” Khoát khoát tay, trên mặt Mộ Dung Hạo Minh hiện lên một tia tính toán.

Vũ quốc loạn lạc, đối với Tĩnh quốc mà nói là tin tức tốt nhất, như vậy, bọn họ không những thoát khỏi khống chế của Vũ quốc, hơn nữa còn có thể ngồi làm ngư ông đắc lợi, nói không chừng lúc ấy phản công Vũ quốc không có khả năng.

Khó trách nàng lại khẩn trương muốn nhanh quay về Vũ quốc như vậy, khó trách nàng muốn bắt hắn làm con tin, thì ra, nàng biết biết rõ không có hắn làm bùa hộ mệnh, nàng có thể rất khó ra khỏi Tĩnh quốc, một khi bị bắt, vận mệnh của nàng liền có thể gặp nguy hiểm.

Cho nên nàng mới có thể nói với hắn, nếu không phải hoàng huynh người gây sự, nàng cũng sẽ không ép hắn.

Nàng thật đúng là khôn ngoan a, trốn đi vòng vèo như vậy, khiến cho người ta trở tay không kịp. May mà nàng là nữ tử, nếu là thân nam nhi, sau này đâu còn không biết ai sẽ là chủ chứ.

Hắc y nhân trong chớp mắt biến mất khỏi phòng, trong mắt Mộ Dung Hạo Minh hiện lên một tia sáng. Không biết vì sao, thời diểm khi hắn nhớ tới khuôn mặt kia của Đường Đường, tâm liền không tự chủ được mà kinh sợ, cảm giác kia trước giờ chưa từng có, làm cho hắn có chút bối rối.

Cười tự giễu, hắn chậm rãi thu lại tâm trạng, trong lòng bắt đầu lặng lẽ tính toán một kế hoạch. . . . .

Đông sương, trong gian phòng trang nhã, hương thơm xông nhàn nhạt tỏa ra khắp nơi, trên khuôn mặt nhỏ nhắn tái nhợt của Đường Đường, ánh mắt lúc này gắt gao nhắm chặt. bởi vì vết thương sau lưng, nàng chỉ có thể nàng chỉ có thể nằm sấp ngủ trên giường, đó có thể thấy được, tư thế này cũng không phải thực thoải mái, mày cau lại, như là gặp ác mộng.

Mạc Ngôn một mực trông coi bên cạnh nàng, mấy ngày qua, nàng vẫn chưa hề nghỉ ngơi tốt, mỗi khi đi vào giấc ngủ, nhắm mắt lại là ác mộng không dừng,  thời khắc đó đau đớn trong xương cốt cùng với nỗi nhục trong thực tâm khiến cho nàng vô phương yên giấc. Nếu không túc trực bên cạnh Đường Đường, nàng thật sự không biết mình nên mượn cớ gì để sống sót.

Lúc này là mùa thu, gió thu se lạnh, sương sớm tỏa ra, uyển chuyển lượn lờ mang theo một chút sầu ưu, khiến cho người ta không khỏi nhíu mày.

Ưm một tiếng, Đường Đường trên giường hơi hơi mở mắt, ánh nắng ban mai chiếu xuống hàng mi cong đang nhấc lên, khúc xạ ra ánh sáng nhu hòa màu nâu nhạt gợn sóng.

“Thái hậu, người tỉnh rồi.” Mạc Ngôn nhìn thấy Đường Đường mở mắt, nàng lập tức đưa tay sờ trán Đường Đường, cảm giác được trán nàng không còn nóng nữa, thần sắc khẩn trương mới thoáng khôi phục một chút.

“Mạc Ngôn, lưng của ta đau quá, đừng đừng đừng. . . . .” Miệng Đường Đường khẽ mở, nàng lúc này đem vẻ yếu đuối mỏng manh của một tiểu hài tử tám tuổi của mình thể hiện ra rồi, nước mắt lả tả rơi xuống, thần tình uất ức nói không nên lời.

Nhìn bộ dáng này của Đường Đường, Mạc Ngôn trong lòng đau xót, tay dịu dàng chậm rải xoa đầu nàng nhỏ giọng dỗ dành: “Đều là nô tì đáng chết, nô tì phải ngăn cản Thái hậu bước vào chỗ nguy hiểm. Thái hậu, người cố gắng chịu đựng, mũi tên mới rút ra, tịnh dưỡng hai ngày liền hết đau.”

“Mạc Ngôn tỷ tỷ, ngươi không phải nô tì, ta chưa từng xem ngươi là nô tì, ngươi sau này không được nói mình là nô tì. Ngoại từ Tử Ngọc, ngươi là người thân nhất của ta tại thế giới này, miễn là các ngươi không có việc gì thì tốt rồi. Ta còn nhỏ, thụ thương không sao, lần sau, ta nhất định phải đem cái tên hồng y nhân thối bẹp một trận, hắn rõ ràng có mặc áo chống đạn.” Đường Đường nghe Mạc Ngôn một mực xưng nô tì, trong lòng cảm thấy có chút khổ sở, đầu hướng trong lòng Mạc Ngôn dụi dụi, mặt của nàng đặt ở trên đùi Mạc Ngôn, nhỏ giọng nói.

Khi nàng nhắc tới tên hồng y nam tử kia, tâm tình trở nên có chút kích động, hận nghiến răng nghiến lợi.

“Hồng y nhân?” Nghe được Đường Đường nhắc tới một nhân vật như vậy, mày Mạc Ngôn hơi nhăn lại, nàng có chút hiếu kì hỏi.

“Đúng vậy, hắn võ công rất cao, nếu không phải ta trong tay có vũ khí bí mật, sợ là đã bỏ mạng.” Gật gật đầu, Đường Đường nghiêm túc nói.

“Ngươi nói chính là nghĩa tử Hứa Như Phong – Huyền Băng. Người này võ công cực cao, cả Đại Vũ, sợ là không có ai là đối thủ của hắn. Giai Vinh lần này có thể toàn mạng trở ra, thật sự là ông trời phù hộ.” Khi đang nói chuyện, cánh cửa bị đẩy ra, Vũ Văn Vô Ki đi đến, phía sau là Trương Thanh Viễn cùng Chu Triêu.

“Thái từ ca ca, buổi sáng tốt lành.” Đường Đường nhìn thấy Thái tử đến, vừa định đứng dậy, lại vì kéo phải vết thương sau lưng có chút đau, nàng nhăn lại “Tê” một tiếng, lại nằm trở về trên giường.

“Được rồi, ngươi trên người có thương tích, đừng lộn xộn.” Vũ Văn Vô Ki khẩn trương tiến lên từng bước đem nàng đỡ lại giường, nhẹ giọng nói.

“Thái tử ca ca, ngươi vừa mới nói hồng y nhân kia gọi là gì? Huyền Băng?” Sau khi Đường Đường nằm ngay ngắn, đề tài lại chuyển tới trên người Huyền Băng.

“Ừ, hắn có thề nói là cao thủ hạng nhất Vũ quốc, đừng nói ngươi, nhau cả Chu Triêu đụng phải hắn, có lẽ cũng chỉ có thể miễn cưỡng đánh bình thủ [không phân thắng bại], nói không chừng còn không đánh thắng hắn.” Gật đầu, ánh mắt Vũ Văn Vô Ki dừng lại trên người Chu Triêu đi theo phía sau hắn.

“Vậy Chu Triêu ngươi phải cám ơn ta a, may mắn tối hôm qua đụng phải Huyền Băng là ta, nếu như bị ngươi đụng tới, ngươi không chắc có thể toàn mạng trở ra đâu.” Đường Đường vừa nghe được Vũ Văn Vô Ki nói như thế, trên mặt lập tức hiện ra vẻ tự hào, vì chính mình bại bởi Huyền Băng tuyệt không cảm thấy nghẹn khuất.

Kỳ thực so với Đường Đường, Huyền Băng cũng không chiếm được phần tốt, trên cánh tay hắn chính là bị Đường Đường bắn xuyên qua hai viên đạn, nếu vết thương tới động mạch, cái tay kia bị phế đi là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

“Ty chức hổ thẹn.” Chu Triêu đối với việc Đường Đường có thể giết chết Hứa Hi Thụy, sau khi cùng Huyền Băng giao thủ còn có thề sống sót trở về cảm thấy vô cùng kinh ngạc.

Ngay trước khi bọn họ trở lại đây, trong cung truyền đến tin tức, Duyệt vương phi cùng nghĩa huynh chết ở trên giường, chết cùng nhau cực kì dâm ô, Duyệt vương giận dữ, nói phải tra rõ việc này, quan hệ cùng Hứa Như Phong cũng một trận căng thẳng nổi lên.

 

About ♥Tiểu công chúa♥

*chống cằm mơ mộng* xinh đẹp, dễ thương, đáng yêu

25 responses »

 1. Nhok_Njco says:

  hìhiì hì… chờ đợi cũng thật đáng nhỉ\ ^ ^
  Thanks Meo và Tiểu Công Chúa nhé!
  Chúc nhà mỗi ngày một đông khách, ngày ngày đều vui vẻ!

 2. woa nàng nhanh tay lẹ chân thiệt, ta bái phục

 3. imaihotaru says:

  woa nhieu qua!ta boi thuc sau nhung ngay chet doi roi:)thanks nang.

 4. ^^ thank
  wow, mừng nàng quay về, quà mở đầu thiệt hoành tráng nha, tung bông tung hoa 😀

 5. imaihotaru says:

  thay moi nguoi den ma trong co ai lay tem va phong bi ca:)vay de muoi muoi lay ho nhe!

 6. hotaru_yuki says:

  ths nàng nhìu, chờ đợi đã lâu, nay đc thõa mãn 1 trận “tưng bừng” a

 7. ntc says:

  1 lèo 11 chap đọc cho đã luôn a.
  ĐĐ chơi tiểu liên, đại bác xong rồi chế nốt TNT cho đủ bộ luôn.

 8. renngox says:

  wa’ đã lun!! thanks nang` nhiu` * iu nang ghe* *om hun chut. chut.*

 9. tieutus2nhadau says:

  Thanks nàng nhìu a
  Đường Đường thật sự ngây thơ quá đi :))

 10. Yuusa says:

  chờ đợi thật lâu ms đc đọc tiếp lại còn đc đọc 12c thật là đã
  tks nhiều nhiều nha

 11. carrotu says:

  Đường Đường ngây thơ quá à!
  Một lúc đọc 12c, thik quá!

 12. lee_ah_eun says:

  cho doj la hanh phuc nang oj , cho doj de co the doc nhjeu chap nhu zj that tuyet , thank nang nha

 13. Sophie says:

  thanks mung nang tro lai (that hoanh trang lun nha ^^)

 14. quylun says:

  oa! thật là nhiều a!
  nàng trở lại thật hoành tráng wa a~]
  thanks~

 15. oriole1508 says:

  lâu lắm ms đc đọc truyện này thank ss
  công nhận là đọc rất sướng mắt
  thank ss rất nhiều

 16. Anonymous says:

  thanks tỷ naz :xxxx. Lần đầu vô, cho muội đặt gạch ngồi hóng

 17. Anonymous says:

  thanks tỉ nhiều . Post nhiều chương thế này chắc muội bội thực wa 🙂

 18. nhat chi mai says:

  ss da way tro lai
  *sung suong*
  mong ss dung co bien mat dot ngot nua nhe

 19. Venus says:

  Qua hay lun, ko uong cong cho doi ma. Thank nhiu nhiu……truyen rat rat hay…

 20. Y Tiểu Quỳnh says:

  hình như bạn hồng y gì đó là nam chính.ta lại k thích MNHM rồi

  • Còn ta thì sau khi dịch hết quyển này ta lại thích Chu Triêu hơn, ca ấy hiền hiền hay bị Đường Đường bắt nạt ^^ Huyền Băng ta cũng thích nhưng ko bằng, còn MDHM thì sau khi dịch xong chương 98 thì ta hết thích luôn

 21. panda_angel says:

  thanks truyen hay ghe do

 22. Kẹo_Đắng says:

  truyện hay cực

 23. petomo says:

  truyen hay wa ! thank ban nhiu !

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s