ĂN TƯỚNG CÔNG

CHƯƠNG 1.3

Dịch & Edit: lady_wild_cat

Quế hoa đình u tĩnh, hoa quế nở rực rỡ trắng một khoảng trời, uyển chuyển mềm mại, là hoa vương của các loài hoa ở phía bắc.

“Quyết không đi”. Thanh âm vọng ra từ sau tán cây.

“Ngươi không có quyền nói không”. Kinh Tề Tu cái đầu đau như bị bổ làm đôi, nữ nhân nhà người ta ôn nhu hiền tuệ, còn nữ nhân Kinh gia của lão sao lại ngang bướng khó bảo tới vậy?

Một ngày nào đó chắc chắn lão sẽ bị ba nữ nhân này làm cho tức chết mất, trước tiên cứ phải đem lão tam cấp cho vị hôn phu của nàng quan tâm. Đầu tiên là bản thân mình cũng sẽ được vui vẻ thoải mái đôi chút, thêm nữa hai đứa nó ở chung lâu ngày sẽ nảy sinh tình cảm, gạo nấu thành cơm luôn là hay nhất … A a, chỉ cần vừa mới tưởng tượng ra, lão đã thấy phấn khởi vô cùng rồi.

“Ta đã cùng Mạc phu nhân nói chuyện kỹ lắm rồi, ngày mai ngươi đi đi cho ta bớt một gánh nặng”. Kinh Tề Tu thầm nghĩ,  Mạc trang kinh doanh nhiều năm, sớm đã nắm giữ toàn bộ Nghiễm Châu, việc kinh doanh nhỏ nay đều do người hầu quản lý —

“Phụ thân, người thua rồi”, Kinh Vô Song cất lời cắt đứt dòng suy nghĩ của lão, miệng cười mà như không cười. Phụ thân đến tột cùng trong lòng lại có chủ ý ma quái gì nữa vậy, biết rõ là sẽ thua ta, thế mà vẫn tìm ta đánh cờ?.

Kinh Tề Tu nhìn kỹ lại bàn cờ, ảo não vò đầu bứt tóc, “ván này không tính”, vừa nói vừa thua quân tỏ ý muốn chơi lại.

“Nói thực ra đi phụ thân, người thừa dịp đại tỉ không có ở nhà, tới tìm ta chắc không phải chỉ là để đánh cờ chứ?”. Kinh Vô Song cúi đầu phủi phủi những cánh hoa quế vương trên người, tiện tay quay người vuốt má Thu Cúc.

“Ta….” Kinh Tề Tu miệng im bặt ngồi bất động.

“Phụ thân, ta đã nói rồi, hôn sự của ta không cần người quan tâm”. Trướng phòng đột nhiên bị thiếu mất chút bạc, có hỏi nhưng phụ thân không nói, lão tổng quản lại tìm không thấy đâu, tra sổ sách lại thấy thêm một phần chi phí dùng cho việc trang trí. Mà hơn nữa điều nàng thống hận nhất trên đời chính là nữ trang, thế mà phụ thân nàng lại bỏ tiền mua tới ba bộ nữ trang, mũ phượng cùng đồ cưới,  phụ thân nàng nghĩ gì đều lộ ra hết, ai nấy đều biết phụ thân nàng kén rể chiêu thân.

“Ngươi nói năng gì lạ vậy, một đại cô nương cả ngày lộ diện ra ngoài thì còn ra thể thống gì nữa, hơn nữa người ta nói ngươi mỗi ngày ngươi đều ra vào tửu lâu, mà tệ nhất chính là ngươi đường đường là Kinh gia nhị tiểu thư lại ra vào kĩ viện”. Nhớ tới những chuyện này lão thực không nhịn nổi nữa.

“Xem ra những kẻ lắm chuyện cũng thật không ít”, nàng nói là nói vậy thôi, chứ việc nàng ra vào kĩ viện là nàng đường đường chính chính công khai cho mọi người biết, buồn cười nhất chính là phụ thân nàng lại là người cuối cùng phát giác.

“Không ai nói cho ta biết hết, mà là chính mắt ta nhìn thấy”. Lão làm ra bộ mặt gì ta cũng biết.

“Có phải không? Nhà này vì do có ta làm tiểu cột trụ giúp kiểm tra sổ sách, thay vì vậy số tiền dùng để thuê người kiểm tra sổ sách khấu trừ thành tiền lương bổng mỗi tháng cho phụ thân dùng đó – ý là ta đã phải vất vả làm việc cho phụ thân  được thoải mái vui chơi nên đừng làm phiền ta nữa”.  Kinh Vô Song nâng bát trà lên miệng thưởng thức một ngụm.

“Vô Song, ngươi ….” Được hay lắm. Dù sao sinh ý của Kinh gia trước mắt đều do nữ nhi duy trì. Kinh Tề Tu lộ ra nét mặt già nua, kế lần này của lão lại không khả thi nữa rồi.

“Nhị tỷ xem ta quơ được cái gì đây này?” Kinh Vô Tuyết từ trong lùm cây chui ra, hai bàn tay khum khum nắm chặt, hướng về quế hoa đình chạy vội vàng. Đột nhiên, trong một giây phút bất cẩn, nàng vấp phải bậc cầu thang lên xuống suýt ngã, ngay trong thời điểm nguy kịch, may mà nha hoàn Đông Mai đã kịp thời đỡ được nàng, chỉ tội Kinh Tề Tu và Kinh Vô Song bị doạ sợ toát mồ hôi lạnh.

“Ngươi phải cẩn thận một chút chứ”. Kinh Tề Tu thấy tóc mình như bạc thêm vài sợi.

”Tiểu thư, người vẫn ổn chứ”. Đông Mai từ lúc bốn tuổi đã được mua về đây theo hầu Kinh Vô Tuyết, nàng cho tới này tuổi chưa từng rời xa Đông Mai ngày nào.

“Ta không có việc gì hết á”.  Kinh Vô Tuyết mặt cười cười làm trò, vội vàng chạy tới trước mặt Kinh Vô Song, thật cẩn thận, hé mở hai tay ra,” nhị tỉ, ngươi xem này”.

“Vứt đi ngay, thật ghê tởm”. Kinh Vô Song nhịn không nổi nhăn trán nhíu mày.

“Nó trông đáng yêu thế mà lại bảo ghê tởm hả?”

“Tuyết nhi, ngươi sao có thể chơi với chuột, mau bỏ nó đi đi”. Kinh Tề Tu thiếu chút nữa sốc tới hôn mê.

“Ta quyết không bỏ, tiểu lão thử này thật đáng thương, thời điểm ta nhìn thấy nó, bên cạnh nó còn một lão thử nữa đã chết, ta đoán có thể đó là huynh đệ cùng nương với nó”. Kinh Vô Tuyết khuôn mặt nhỏ nhắn ảm đạm, nàng với tiểu lão thử này thật giống nhau không còn nương thân.

Kinh Vô Song xa xẩm sắc mặt, “ngươi tưởng có thể làm bạn với nó hả?” Tiểu muội đã vô tích sự lại hay làm việc dư thừa, xem ra, cho nó sớm thành thân chưa hẳn là không phải chuyện tốt”.

“Nhị tỉ, ta sẽ nuôi dưỡng nó”. Kinh Vô Tuyết miệng cười tươi tắn, cúi đầu ngắm tiểu lão thử đang say ngủ trong lòng, miệng lầm bầm lầu bầu, “ngươi có màu lông xám, nên sau này ta gọi ngươi là tiểu bụi nha”.

Kinh Tề Tu nhấn nhấn hai huyệt thái dương, “Tuyết nhi, trong viện của ngươi đã nuôi dưỡng rất nhiều sủng vật rồi mà”. Bởi vì ngay từ khi nàng ra đời đã không còn nương, nên người làm cha như lão xưa nay luôn yêu thương nàng, sủng nịnh nàng, dung túng nàng. Nhưng có lẽ cũng chính vì vậy mà bây giờ, nàng không chỉ không có một nửa điểm yểu điệu thục nữ như cô nương nhà người ta, lại làm việc chỉ hoàn toàn theo sở thích của mình.

“Đại hoàng, tiểu bạch, miêu miêu, bì bì, phi phi, tất cả chúng nó đều là bằng hữu tốt của ta”. Đại hoàng là chú chó bị thọt một chân, tiểu bạch thì thiếu chút nữa bị cho vào nồi làm thành món thịt rắn thơm ngon, miêu miêu là chú mèo bị mù, bì bì là chú ngựa già tai điếc, còn phi phi là chim anh vũ bị gãy cánh không thể bay lượn.

Kinh Tề Tu thổi râu trừng mắt, “bằng hữu cái gì mà bằng hữu, ngươi lúc nào cũng chỉ biết làm loạn”.

“Còn kiểm thiếu một người nữa mà”. Kinh Vô Song nhàn nhã thêm vào một câu.

“A lâu là người tốt”. Hắn cũng là do nàng nhặt được, trước mắt làm hộ viện cho Kinh gia trang.

Kinh Vô Song nói khe khẽ, “ Ngươi thật đơn thuần, trong mắt ngươi thế gian này chắc không có người xấu”. Thật không biết thế nào là tốt là xấu nữa, hoàn hảo rất hợp với đồ phiền toái như Mạc Lân”.

“Tuyết nhi tuy Mạc gia người ta không ngại nuôi thêm vài miệng ăn, nhưng ngươi là cô nương con nhà gia giáo, không sớm thì muộn, cũng phải lập gia đình, ngươi nuôi dưỡng cái đám đó ….Ách, là bằng hữu đó của ngươi, không phải lúc xuất gia cũng muốn dẫn chúng nó theo chứ”. Kinh Tề Tu không hiểu tại sao nàng đối với đám sủng vật bằng hữu này lại kiên trì như vậy, chúng đều chỉ là súc sinh thôi mà? Không muốn một lần nữa lại xảy  ra tranh cãi , nên lão buộc lòng phải sửa đổi cách gọi một chút.

“Vì cái gì lại không thể mang bằng hữu của ta theo”. Nếu tướng công tương lai không chịu nhận bằng hữu của nàng, nàng cũng không thèm hắn, nàng sẽ làm ma ăn bám, ở lì phủ lí nhà hắn vừa được ăn ngon mặc đẹp, lại vừa có thể du ngoạn.

“Ngươi từ nhỏ đã có hôn ước với người ta, ngày sau sẽ là chủ mẫu phụ trách việc việc mưu sinh của Mạc gia trang, sao có thể ở cả ngày cùng lũ súc sinh”.

“Ta đây không cần mấy thứ đó”. Kinh Vô Tuyết linh cơ vừa động, hứng trí bừng bừng nhiệt huyết nói “Phụ thân, một khi người đã thích lập gia đình như vậy, thì người cứ việc thế ta tới đó lập gia đình thành thân đi”.

“Phụt”. Kinh Vô Song phun ngụm trà trong miệng ra ngoài, nhịn không nổi cười to “ Hay, hay, chủ ý này hay đó”.

Kinh tề tu sắc mặt trắng bệch, “Tuyết nhi, ngươi nói hàm hồ gì vậy, phụ thân là nam nhân sao có thể nào tới đó thành thân được? Còn Song nhi nữa, nhìn lại bộ dáng mình xem, cô nương con nhà gia giáo mà lại có thể cuời to há hốc miệng vậy đó?”

Ai! Hắn đã tạo ra cái nghiệp chướng gì thế này, sinh ra hai nữ nhi như vậy, một đứa thì khờ khạo thiện lương gần như ngu xuẩn, một đứa lại gian giảo xảo trá tựa hồ ly.

“Phụ thân, tiểu nam hài đó, có lẽ cũng không muốn lập gia đình đâu”. Kinh Vô Tuyết nhướng mi nghĩ, hắn là nam nhân mà cũng để bị ép buộc thành thân sao?

“Ta mặc kệ ngươi nói sao thì nói, sự đã định không thể thay đổi, ngươi phản bác vô ích. Đông Mai, đưa tiểu thư trở về phòng”.

“Ta không rời Nghiễm châu đâu”. Nếu lập gia đình, có lẽ sẽ không được cùng Đại hoàng bọn chúng nó ở chung một chỗ, còn hắn nàng không cần, có cách nào để không cần rời khỏi Nghiễm châu không nhỉ?

Đã từng lĩnh giáo qua sự ngoan cố của nàng, Kinh Tề Tu đành xuống nước lấy tình cảm lay động, “Cho dù đó là hy vọng lớn nhất của nương quá cố, hy vọng ngươi đi gặp Mạc Lân một lần, ngươi cũng không nguyện ý ư?”

Nàng tỏ ra khó xử nhăn mày, “ bên cạnh hắn chắc hẳn đã có rất nhiều hồng nhan tri kỷ chiếu cố cho hắn rồi”. Nghe nói tướng công tương lai của nàng được rất nhiều nữ nhân hâm mộ.

“Nhưng ngươi, chính ngươi mới là vị hôn thê của hắn”. Lão cố thuyết phục.

“Tuyết nhi, ngươi hãy đi giúp đai tỉ tuần tra sinh ý”. Kinh Vô Tuyết uống một ngụm trà, tiểu muội ngốc nghếch nên sớm cấp cho người khác quan tâm là hơn.

Nàng không ngừng gật đầu, khuôn mặt nhỏ nhắn chớp động đầy hưng phấn, “nhị tỉ, ta cũng có thể làm được việc đó sao?” Đại tỉ là kỳ tài về kinh thương buôn bán, cũng là người mà nàng vô cùng sùng bái.

“Tô châu trà phường bên phía Nghiễm Châu tựa hồ nảy sinh tình huống không tốt”.

“Tình huống thế nào, việc này ta có thể giải quyết được sao….”. Kinh Vô Song liếc mắt, ra ý bảo Kinh Tề Tu chớ có lên tiếng. Rốt cuộc ở cái nhà này ai mới là đương gia a? Trong lòng lão không khỏi có chút bất mãn.

“Vấn đề có nghiêm trọng không?” Kinh Vô Tuyết ưu tư, nheo mắt lại.

Kinh Vô Song buông chén trà, trầm ngâm nói :”Việc này đáng lí ra nhị tỉ phải đi, nhưng gần đây đại tỉ lại có việc phải đi xa, ta thì phải lên miền bắc một chuyến. Tính ra thân thể ngươi cũng hay đau ốm, hay là cứ nên an dưỡng ở nhà thôi”.

“Nhị tỉ, lâu nay A Lâu có dạy ta luyện khí bổ thân, thân mình ta thực đã khỏe rất nhiều, hãy để cho ta vì mọi người trong nhà mà cống hiến một ít sức lực”. Lâu nay các vị tỉ tỉ luôn bảo hộ cho nàng, nàng hưởng thụ cuộc sống vô ưu đủ rồi.

“Một mình ngươi cũng có thể làm được chứ?”

Kinh vô tuyết gật đầu, bừng bừng nhiệt huyết.

“Vậy trọng trách tuần tra Nghiễm Châu trà phường đành phải phiền ngươi nỗ lực rồi”.

19 responses »

 1. Dani says:

  Thk nàng…ak ak. Hảo đáng thương cho số làm cha 3 cô nương trên đây, toàn của lạ hok =))) =))))

 2. ladywildcat1312 says:

  hix … tại nàng ko bị ép đi xem mắt và ép cưới đó, nên mới thấy mr kinh tề tu đáng thương, ta lại thấy mấy người con mới đáng thương

 3. heocon142 says:

  nag a,thog cam,ko bjt co faj dt ta co van de ko taj sao ko mo dc chuog 1.2 vay? Nag xem zup ta
  Luc trc ta da doc bo nay nhug ma cua “lao dai” a,gio thi doc dc cua “pe ut” ta vuj lem,ug ho nag *^~^*

  • MÈO HOANG TIỂU THƯ says:

   ta cũng không vào được thế là sao? * la hét vang trời xanh* … cảm ơn nàng đã nhắc nhở, ta sẽ xem lại ngay

 4. banhmikhet says:

  thanks nàng

 5. kate091091 says:

  thanks nhiu nha 🙂

 6. haily says:

  thanks nang!

 7. xumuoi304 says:

  éc éc tuyêt tỉ còn chơi với rắn nữa a………

 8. LovelyJuly says:

  Tuyết tỉ thật là yêu thương động vật.
  Thanks ss

 9. xuxu says:

  ta thay kinh te tu dang thuong wa! duong duong la cha ma suot ngay bị con gai “bat nat”. haha con kinh vô tuyet that hay, nuoi ca dam động vat lam băng huu khien cha nang si khoi dau. haha

 10. =))))))))))))
  cái nhà này xì tin quá
  thankssssssss

 11. meongox97 says:

  thanks nang`!

 12. vanha2108 says:

  thanks nàng nhìu ơi là nhìu

 13. alicedovn says:

  thanks!

 14. 4llowu says:

  “không phải lúc xuất gia cũng muốn dẫn chúng nó theo chứ”
  nàng đi lấy chồng mà “xuất giá” chứ, “xuất gia” mà thành ni cô rồi

 15. thoxitin says:

  Thanks nàng.mỗi bên đều có cái tội nghiệp…nhưng kinh vô song quá đổĩ vô tư

 16. ramie says:

  ^^ thanks

 17. Y Tiểu Quỳnh says:

  bạn VT này hay nha.ta cũng rất thích rắn.thanks

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s