YÊU DIỄM VƯƠNG PHI

Dịch & Edit: mèo hoang tiểu thư

Đệ thập nhị chương : Hắn thiên vị ta sao?Ta vô hạn khinh bỉ nhìn hai người, tốt xấu gì cũng vẫn là hoàng đế cùng quý phi, thế nhưng trước mặt nhiều người như vậy thản nhiên tán tỉnh nhau, thật không thể tưởng tượng được sao bọn họ có thể vô liêm sỉ đến tột cùng như vậy. Thượng Quan Mặc Trần tựa hồ thấy được vẻ mặt của ta lúc này, thoáng sửng sốt một chút, nhanh nhẹn đẩy Liễu Như Mi ra, nói:“Nàng nên đi nghỉ ngơi trước đi, chờ ngự y đến đây sẽ không sao nữa đâu”.

Sau đó không hề để ý tới nàng, mà nhìn thẳng vào ta, nói:“Đối với lời nói của quý phi, hoàng hậu có điều gì muốn giải thích không?”

“Ta chẳng có điều gì cần phải giải thích hết, ngươi không phải đều đã nhìn thấy hết rồi sao? Muốn chém muốn giết, tùy ngươi định đoạt”. Ta nói xong vẻ mặt lộ ra ý bất cần, dù sao hắn đã chứng kiến thấy hết, lại có Liễu Như Mi là phi tử được hắn vô cùng sủng ái ở một bên đổi trắng thay đen, ta cho dù có một trăm cái miệng, cùng cãi không có lại, “Sự tình chính là như ngươi đã chứng kiến, ta đơn thương độc mã tiến vào Tân Nguyệt cung, bị rớt vào vòng vây hãm của kẻ địch, dựa vào thân thủ ta nhanh nhẹn, đầu óc lại cơ trí, đã nghĩ ra cách cầm tặc trước cầm vương, bắt giữ Liễu Như Mi, sự tình chính là như vậy, cũng tại ta ngu dốt, não đầy đậu phụ, chỉ có một mình mà cũng dám tới nơi này. Tốt lắm, điều cần nói đều đã nói xong, hết thảy đều do ngươi định đoạt”.

Thượng Quan Mặc Trần gắt gao nhìn chằm chằm ta:“Hoàng hậu nói như vậy, phải chăng là đang thẳng thắn thú nhận tội lỗi?”.

“Không sai”. Ta tự giễu cợt chính bản thân mình cười cười, hắn quả nhiên cư xủ y như ta đã tưởng tượng, chỉ bằng vào vài lời nói của Liễu Như Mi, liền định tội trạng cho ta, “Kế tiếp phải chăng ngươi sẽ bảo với ta là ta có thể câm lặng, nhưng kể từ giờ phút này, mỗi một câu ta nói, đều tính là bằng chứng chống lại ta đúng không? Nói như vậy, có nghĩa là ta đây được quyền im lặng, ta sẽ câm miệng, quyết không nói gì hết, miễn cho càng nói càng  sai”.

“Tiêu Thần Y”. Thượng Quan Mặc Trần thanh âm vang vọng, ẩn chứa sự tức giận. Ta nghi hoặc nhìn hắn, chỉ thấy trong mắt hắn lóe lên tia lửa giận, ta ngay lập tức không chịu thua kém nhìn trả lại hắn, hắn gay gắt nói với ta :“Trẫm cho ngươi một cơ hội nữa, ngươi mau hảo hảo nói cho trẫm biết, sự việc đến tột cùng là như thế nào?”.

Lúc này Trầm Thiên Hương cũng chạy nhanh tới gần ta, khẩn trương khuyên nhủ  “Nương nương, người hãy mau nói hết sự thật ra đi, Hoàng Thượng tuyệt đối sẽ thay ngươi làm chủ mà”.

Xem ra nàng vì muốn lấy công chuộc tội nên đã hết sức nỗ lực, biểu hiện tích cực như vậy, nhưng nàng tìm lầm đối tượng mất rồi. Ta khinh thường bĩu môi, Thượng Quan Mặc Trần thật lòng quan tâm ta mới là lạ, hắn hiện tại yêu thương Liễu Như Mi như vậy, những lời Liễu Như Mi nói đều là vàng ngọc, còn lời ta nói đều chỉ đáng vứt bỏ di.

Dù sao ta có nói cái gì hắn cũng sẽ không tin tưởng, cho nên chẳng gì  bằng ta hãy tiết kiệm nước miếng, không giải thích chi hết cho đỡ mệt .

Liễu Như Mi nhìn bộ dạng này của ta, trong mắt xẹt qua một tia đắc ý.  Thượng Quan Mặc Trần nhìn ta như vậy, yên lặng không nói gì, trong mắt lộ vẻ  không hiểu :“Hoàng hậu thật sự không muốn nói sao? Chẳng lẽ trong chuyện này có ẩn tình gì?”.

Đúng, chính là có ẩn tình! Nhưng cái gọi là ẩn tình, đều do ngươi ngược ái phi tử bao che cho tội ác!

“Nếu hoàng hậu đã không muốn nói, trẫm cũng đành phải –”. Thượng Quan Mặc Trần nhìn ta không nói lời nào nữa, trong mắt hiện lên sự đau đớn kịch liệt cùng vạn phần bất đắc dĩ ra lệnh “Người đâu, dẫn hoàng hậu đi –”

A, hắn rốt cục cũng động thủ với ta, nghĩ cảnh hắn luôn muốn bắt giữ ta. Nhưng lại không có cớ thỏa đáng, cho nên thừa dịp hiện tại, đem cái đinh trong mắt như ta trừ bỏ, tiện thể lấy lòng Liễu Như Mi,  đây chính là kế nhất tiễn hạ song điêu mà!

Nhưng sự đau đớn hiện lên trong mắt hắn là thực hay là giả, cũng có thể ta đã bị ảo giác.

Nhưng ngay lúc này, Thượng Quan Mặc Trần còn chưa kịp nói dứt lời, sự tình lại có sự chuyển biến không sao ngờ được!

Mới vừa rồi bách Hợp còn đứng sau mà che, bất chợt vọt ra, quỳ sụp trước mặt Thượng Quan Mặc Trần, vội vàng thưa : “Hoàng Thượng xin hãy minh giám, sự tình tuyệt đối không phải giống như lời hoàng hậu nương nương đã nói! Mọi chuyện từ đầu tới cuối nô tỳ đều tận mắt chứng kiến.  Nô tỳ xin được thuật lại, kỳ thật…… Kỳ thật là quý phi nương nương sai đám cung nữ kia đi giáo huấn hoàng hậu nương nương, hoàng hậu nương nương không có cách nào khác, đành phải bắt giữ quý phi nương nương cầu mong được thoát thân! Hết thảy những lời nô tỳ vừa nói đều là sự thật, nô tỳ nửa câu cũng không dám nói dối!”.

“Đồ cẩu nô tài nhà ngươi, ngươi dám nói xấu bản cung như vậy”. Liễu Như Mi nghe xong những lời Bách Hợp nói, không khỏi biến sắc, hướng Thương Quan Mặc Trần thanh minh : ”Hoàng Thượng, Người trăm ngàn lần đừng tin những lời nô tỳ này nói, nàng ta đã cùng hoàng hậu nương nương hợp mưu, muốn đẩy nô tỳ vào chỗ chết mà. Hoàng Thượng người trăm ngàn lần không được tin nàng ta nói hươu nói vượn, người nhất định phải thay thần thiếp làm chủ”.

Nhìn bộ dạng nàng điềm đạm đáng yêu như vậy, tin tưởng rằng Thượng Quan Mặc Trần sẽ càng gây khó dễ đối với ta đi. Ta vốn đã không ôm hy vọng gì, bất ngờ Bách Hợp lại xuất hiện giúp ta làm chứng. Ta thật không tưởng tượng được trong hoàng cung này vẫn còn có kẻ dám đứng lên đấu tranh vì chính nghĩa, xem ra ông trời vẫn còn có mắt!

 

8 responses »

 1. Nàng Mèo ơi nàng Mèo, ta là người mới.*cúi đầu chào*
  Thank nàng đã dịch truyện nhé
  Uả, sao chưa có ai dzậy ta, *rón rén*, cướp tem chạy mất
  Chúc nàng ngày mới vui vẻ

 2. ladywildcat1312 says:

  ta vừa chia trang cho bài viết này đó mọi người ….
  hay thật nha

 3. linhlp says:

  Thanks nàng

 4. LovelyJuly says:

  Thật ra thì anh ấy có thích chị ấy không nhỉ??? Ngay đêm đầu tiên, 2 người đã rất “quyết liệt” với nhau mà.
  Thanks ss

 5. alicedovn says:

  thanks!

 6. doraemon says:

  OMG!Tuyet voi! co the chu! Thuong Quan Mac Tran ki Nay ma ko xu, thi min xu han, thank cac nag nha!

 7. thoxitin says:

  Lòng dạ đàn ông sâu như đáy biển…thanks nàng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s